• Zalo

Cửa hàng xe hơi ngang nhiên 'cướp' vỉa hè giữa phố Hà Nội

Thời sự Thứ Ba, 14/07/2015 11:45:00 +07:00

Một đoạn vỉa hè rộng thênh thang trên phố Khuất Duy Tiến đã bị cửa hàng ô tô Duy Minh chiếm dụng nhiều tháng nay.

(VTC News) - Một đoạn vỉa hè rộng thênh thang trên phố Khuất Duy Tiến đã bị Cửa hàng ô tô Duy Minh chiếm dụng nhiều tháng nay.

Năm 2015, UBND TP Hà Nội chỉ đạo các quận, huyện trên toàn thành phố tiếp tục thực hiện "Năm trật tự và văn minh đô thị."

Một trong những nội dung trọng tâm là việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đảm bảo đường thông, hè thoáng trên các tuyến hè phố, lòng đường; tại các nhà ga, bến xe, bãi đỗ xe.

 Xe hơi bày chật kín hè phố trước Cửa hàng ô tô Duy Minh

Tuy nhiên, thời gian gần đây, báo điện tử VTC News nhận được phản ảnh của một số người dân về việc chiếm dụng vỉa hè trong một thời gian dài tại Cửa hàng ô tô Duy Minh ở địa chỉ số 161 Khuất Duy Tiến, thuộc địa bàn phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Người dân tỏ ra hết sức bức xúc vì cứ khoảng thời gian từ 8h tới 17h hàng ngày, cửa hàng Duy Minh luôn luôn bày trên dưới 10 chiếc xe hơi ra hè phố, chiếm dụng hoàn toàn phần đường dành cho người đi bộ. Thậm chí, có thời điểm cửa hàng còn bày cả xe hơi xuống lòng đường.

 Xe hơi còn đỗ xuống cả lòng đường.

Một người đi bộ cố tìm lối đi trước 'rừng' xe hơi chật kín.

“Có lúc, 13 – 14 chiếc xe hơi bày chật kín trên vỉa hè. Người đi bộ nếu đi trên hè phố thì chỉ có ‘biết bay’ mới qua được trước số nhà 161. Đoạn đường này rất đông phương tiện qua lại, nếu cứ đi xuống lòng đường thì rất nguy hiểm, tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đặc biệt là đối với những người cao tuổi”, một người dân cho biết.

Cũng theo phản ảnh của người dân, tình trạng chiếm dụng vỉa hè nói trên đã diễn ra từ khoảng 5 tháng trước. Hàng ngày tại cửa hàng Duy Minh, có rất nhiều xe hơi bày ra không chỉ trên hè phố Khuất Duy Tiến mà trên cả phố Vũ Hữu.

Theo quan sát của phóng viên, cửa hàng Duy Minh nằm ngay gần KTX của trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy, đoạn giao cắt giữa phố Khuất Duy Tiến và Vũ Hữu. Cửa hàng này cũng chỉ cách trụ sở UBND quận Thanh Xuân chừng 500m.

Vào tháng 6 vừa qua, phóng viên VTC News đã trực tiếp phản ánh vấn đề trên tới Công an phường Nhân Chính. Tuy nhiên, từ đó tới nay, tình trạng chiếm dụng vỉa hè tại số 161 Khuất Duy Tiến vẫn chưa được khắc phục.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Minh Quyết
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin