Cửa hàng xăng dầu bị tố bơm dầu lẫn nước: Cơ quan chức năng xác định 'lỗi vô ý'

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 31/07/2022 14:18:53 +07:00
(VTC News) -

Người dân tố cây xăng bơm dầu có chứa nước khiến xe bị hư hỏng, Cục Quản lý Thị trường Đắk Lắk đã lấy mẫu đi kiểm tra, xác định lỗi do "vô ý".

Ngày 31/7, thông tin từ Cục Quản lý Thị trường (QLTT) Đắk Lắk cho biết, sau khi cây xăng dầu N.S (xã Pơng Đrang, huyện Krông Búk) bị khách hàng tố đổ dầu có lẫn nước lã, Cục QLTT đã phối hợp Sở Khoa học - Công Nghệ Đắk Lắk niêm phong, lấy mẫu xăng dầu tại 3 bồn chứa của cây xăng để kiểm định.

Theo kết quả kiểm định, cả 3 mẫu của 3 bồn, bể tại cây xăng N.S đều đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn của nhà sản xuất, nhưng trong bồn có chứa một ít nước. Việc lẫn nước vào dầu được xác định do vô ý trong quá trình lau dọn bể, bồn.

Cửa hàng xăng dầu bị tố bơm dầu lẫn nước: Cơ quan chức năng xác định 'lỗi vô ý' - 1

Lực lượng chức năng cho rằng, qua kiểm định, cửa hàng xăng dầu N.S đảm bảo chất lượng, song bên trong bồn có chứa một lượng nước do lỗi vô ý.

Trước đó, ngày 5/7, ông T.N.H. (trú thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) phản ánh đến Cục QLTT Đắk Lắk về việc sáng 2/7, ông đến cây xăng dầu N.S, đổ 500.000 đồng tiền dầu.

Ông H. đi được khoảng 15-20 km thì xe tắt máy. Ông phải thuê thợ kéo xe về gara kiểm tra. Tại đây, thợ sửa xe phát hiện 4 béc dầu bị hư hỏng, tháo dầu trong xe ra thì có lẫn nhiều nước. Số tiền ông phải bỏ ra để sửa 4 béc dầu kèm chi phí khác hết khoảng 52 triệu đồng. 

Theo ông H., thời điểm xảy ra vụ việc, ông gọi điện cho chủ cây xăng, người này bảo không có mặt tại Đắk Lắk nên nhờ nhân viên cây xăng đứng ra xử lý, ký giấy cam kết. Chủ cây xăng nói ông H. đưa xe đi sửa, đem hóa đơn về để thanh toán lại. Tuy nhiên, đến nay, ông chưa được trả lại số tiền đã bỏ ra.

Đại diện cây xăng dầu N.S cho rằng, trước đây, hai bên có thỏa thuận xem xét giải quyết với nhau. Tuy nhiên, chủ xe báo với lực lượng chức năng nên cứ để pháp luật giải quyết. Từ trước đến nay, cửa hàng của ông đã đổ rất nhiều xăng dầu cho khách hàng nhưng chưa ai phản ánh, chỉ mỗi trường hợp ông H.

Chủ cửa hàng N.S. cũng cho hay, nếu chủ xe muốn kiện thì chấp nhận. Nếu bản án xác định nguyên nhân do lỗi cây xăng, cửa hàng sẽ đền.

HIỀN MAI
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp