• Zalo

Cửa hàng vàng vắng tanh trong ngày giá tăng dữ dội lên 53 triệu đồng/lượng

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Tư, 22/07/2020 13:27:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 22/7, giá vàng trong nước tăng mạnh, có lúc chạm mốc 53 triệu đồng/lượng nhưng thị trường không có dấu hiệu tăng nhiệt, thậm chí còn khá buồn thảm.

Cửa hàng vàng vắng tanh trong ngày giá tăng dữ dội lên 53 triệu đồng/lượng - 1

Sáng nay, trong khi giá vàng liên tục nhảy múa, lên mức cao nhất lịch sử 53 triệu đồng/lượng thì tại các cửa hàng lớn ở Hà Nội như Bảo Tín Minh Châu, DOJI, Phú Quý... lại rất vắng khách đến giao dịch.

Cửa hàng vàng vắng tanh trong ngày giá tăng dữ dội lên 53 triệu đồng/lượng - 2

Điều này hoàn toàn trái với không khí sục sôi trên bảng niêm yết giá. Theo đại diện một cửa hàng DOJI, trong sáng nay khách đến giao dịch không tăng đột biến, cũng không có người mua số lượng lớn. Khách mua nhiều nhất là  5-7 lượng nhưng không nhiều. Lượng khách bán ra cũng chỉ là những người đã đầu tư trong một thời gian dài chứ không phải "lướt sóng".

Cửa hàng vàng vắng tanh trong ngày giá tăng dữ dội lên 53 triệu đồng/lượng - 3

Anh Giang ở Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy chia sẻ, anh theo dõi thị trường vàng từ nhiều năm nay và đây là khoản đầu tư dài hạn nên mặc dù biết vàng còn có thể tăng cao hơn nữa nhưng anh vẫn quyết định bán 7 lượng vàng để nhanh chóng chốt lời.

Cửa hàng vàng vắng tanh trong ngày giá tăng dữ dội lên 53 triệu đồng/lượng - 4

Tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu (quận Cầu Giấy), lượng giao dịch có đông hơn những cũng chủ yếu là bán ra. Người mua cũng có nhưng số lượng nhỏ và chủ yếu phục vụ cho việc cưới xin, quà tặng chứ không phải để tích trữ.

Cửa hàng vàng vắng tanh trong ngày giá tăng dữ dội lên 53 triệu đồng/lượng - 5

Một khách hàng thận trọng hỏi thông tin trước khi mua vàng.

Cửa hàng vàng vắng tanh trong ngày giá tăng dữ dội lên 53 triệu đồng/lượng - 6

Một số ít khách tranh thủ chốt lời khi giá vàng lập đỉnh.

Cửa hàng vàng vắng tanh trong ngày giá tăng dữ dội lên 53 triệu đồng/lượng - 7

Cửa hàng vắng khách, bất chấp giá liên tục nổi "sóng".

Cửa hàng vàng vắng tanh trong ngày giá tăng dữ dội lên 53 triệu đồng/lượng - 8

Đặc biệt tại các cửa hàng nhỏ thì gần như không có người đến giao dịch. Theo chủ cửa hàng vàng Cao Minh ở quận Cầu Giấy, từ khi vàng lên mốc 50 triệu đồng/lượng thì lượng khách cả mua và bán đều giảm đi rất nhiều.

Cửa hàng vàng vắng tanh trong ngày giá tăng dữ dội lên 53 triệu đồng/lượng - 9

Khách chủ yếu đến cửa hàng để làm mới và sửa chữa trang sức.

Cửa hàng vàng vắng tanh trong ngày giá tăng dữ dội lên 53 triệu đồng/lượng - 10

Nguyên nhân được cho là người dân ngày càng thận trọng với sự biến động không ngừng của giá vàng. Theo các chuyên gia, giá kim loại quý trên thế giới còn dâng cao vì kinh tế có nhiều bất ổn, kéo theo giá trong nước "nóng" theo. Nhưng vàng cũng sẽ còn có những đợt biến động lớn nữa, vì vậy người dân nên thận trọng trong việc đầu tư, đặc biệt không nên mua vàng lướt sóng thời điểm này.

LAN HƯƠNG
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cửa hàng vàng vắng tanh trong ngày giá tăng dữ dội lên 53 triệu đồng/lượng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin