Cửa hàng bắt nhân viên ăn côn trùng tươi trộn rượu vì không hoàn thành chỉ tiêu gây phản cảm

(VTC News) - Một nhóm nhân viên của cửa hàng nội thất tại Hán Trung, Thiểm Tây, Trung Quốc bị phạt ăn côn trùng trộn rượu vì không hoàn thành doanh thu yêu cầu.

Theo Daily Mail, chiều 8/11 vừa qua, khoảng 50 người mặc đồng phục của cửa hàng này tập trung tại quảng trường ở trung tâm thành phố Hán Trung, tỉnh Thiểm Tây. 

Sau đó, một người đàn ông xuất hiện mang theo một chiếc túi đầy côn trùng, cốc và một chai rượu trắng. 

Cua hang bat nhan vien an con trung tuoi tron ruou vi khong hoan thanh chi tieu gay phan cam hinh anh 1

 Hình phạt đáng sợ dành cho những nhân viên không hoàn thành chỉ tiêu

Kế đó, người này sẽ gọi tên các nhân viên không đảm bảo doanh thu trước khi đổ rượu và côn trùng vào cốc và bắt họ phải lần lượt ăn hỗn hợp này. 

Khoảng 5-6 người chấp nhận hình phát này nhưng một nữ nhân viên mang thai nằm trong danh sách bị phạt phải từ chối vì lo cho sức khỏe thai nhi, Daily Mail cho biết thêm.

Theo một nhân viên cửa hàng, với mỗi khách hàng nhân viên không thể thuyết phục mua đồ, họ sẽ phải ăn 4 con côn trùng tương ứng. 

Cua hang bat nhan vien an con trung tuoi tron ruou vi khong hoan thanh chi tieu gay phan cam hinh anh 2

Đây không phải là lần đầu tiên cửa hàng này áp dụng những hình phạt kỳ lạ với nhân viên của mình

Được biết, trước đây công ty này đã áp dụng những hình phạt tương tự nhưng là với mực sống và kiến với mục đích mà theo ông chủ của cửa hàng này để 'khuyến khích nhân viên làm việc với hiệu suất cao hơn'.

"Chúng tôi đặt doanh thu bán hàng cho mỗi ngày và tất cả đều phải ký vào cam kết. Với những ai không hoàn thành chỉ tiêu sẽ phải chấp nhận hình phạt trên tinh thần tự nguyện", ông chủ cửa hàng khẳng định.

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU