• Zalo

Cửa hàng bán tinh bột "giết hụt" 79 người lĩnh án

Tổng hợp Thứ Hai, 03/05/2010 01:11:00 +07:00

(VTC News)-Một cửa hàng bán tinh bột đã bị đóng cửa, sau khi cơ quan chức năng phát hiện trong tinh bột được bán ở đây có chứa chất dùng để chữa cao huyết áp.

(VTC News) - Cửa hàng bán tinh bột Hoài Quân (Quận Hoài Nhu-Bắc Kinh) đã bị đóng cửa, sau khi cơ quan chức năng phát hiện tinh bột được bán tại đây bị nhễm clonidine dùng để chữa cao huyết áp.
Một cửa hàng bán tinh bột đã bị đóng cửa, sau khi cơ quan công an tiến hành điều tra và phát hiện  tinh bột tại cửa hang này có chứa chất clonidine,  dùng để chữa bệnh cao huyết áp.

 

Trước đó, 79 khách du lịch đã bị ngộ độc sau khi ăn thức ăn có chứa tinh bột.tại một nhà hàng ở quận Hoài Nhu

 

 Ảnh chụp một nhân viên công an đứng trước cửa hàng
Hoài Quân bán tinh bột

Cơ quan công an đã kiểm tra tất cả các đĩa đựng thức ăn có liên quan đến chất clonidine trong tinh bột mà nhà hang đã mua ở cửa hang thực phẩm Hoài Quân.

 

Cửa hàng Hoài Quân là nơi chủ yếu bán sỉ tinh bột, nước ngọt, đường và thực phẩm đóng gói cho thị trường quận Hoài Nhu (thủ đô Bắc Kinh)

 

Chủ cửa hàng đã mua các túi tinh bột lớn và đóng gói thành những gói nhỏ hơn. Mặc dù, cơ quan chức năng đang điều tra, nhưng các gói nhỏ đã bị nghi ngờ có chứa clonidne.

 

Hiện ông Hoài Quân là chủ cửa hàng đang bị cảnh sát tạm giữ và cửa hàng được bảo vệ nghiêm ngặt không ai được đến gần.

 

Hôm thứ Năm (29/4), ông Wen Người đứng đầu bộ phận truyền thông của phòng y tế quân Hoài Nhu nói: "Chúng tôi vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin nào từ cơ quan điều tra”.

 

Trước những thông tin về vấn đề tinh bột nhiễm bẩn vừa được đưa ra, theo một chủ cửa hang thực phẩm – nông sản ở quận Triều Dương nói “công việc bán hàng vẫn bình thường”

 

Một người tên Liu bán hang ở quận Triều Dương nói thêm: "Chúng tôi chưa nhận được bất kỳ thông báo về vấn đề này, nhiều người vẫn mua bột như thường lệ”.

 

Về phía người tiêu dùng, bà Li làm nghề nội trợ cho biết sẽ không sử dụng tinh bột thường xuyên, nếu có cần cũng sẽ đến siêu thị để mua.

 

Một phụ nữ khác tên là Xie, biết về vụ ngộ độc của 79 người thông qua một tờ báo và nói với tờ ChinaDaily thêm rằng: "Tôi nghĩ sẽ không mua bất kỳ loại tinh bột nào trong thời gian tới”.

Thành Công (theo ChinaDaily)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Đọc nhiều