• Zalo

Cưa đạn pháo, em chết thảm, anh trọng thương

Thời sựThứ Bảy, 29/04/2017 20:39:00 +07:00

Phát hiện quả đạn pháo còn sót lại từ thời chiến tranh khi đang làm vườn, hai anh em Lịnh và Lượng đã quyết định dùng máy mài cắt.

Chiều tối 29/4, ông Lê Xuân Phú - Chủ tịch UBND xã Hà Linh, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết: Vào lúc 16h20 ngày 29/4, tại khu vực đồi Ba Chồi (thuộc thôn 15 xã Hà Linh, huyện Hương Khê) đã xảy ra vụ tai nạn do bom mìn sót lại trong chiến tranh, khiến một người tử vong, một người bị thương nặng.

ha tinh: cua dan phao, em chet tham, anh bi thuong nang hinh anh 1

 Hiện trường nơi quả đạn pháo phát nổ.

Cũng theo ông Phú, vào thời điểm trên, 2 anh em ruột là Nguyễn Văn Lịnh (SN 1978) và Nguyễn Văn Lượng (SN 1982), quê ở xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh đã vào trại của cha ở thôn 15 xã Hà Linh để làm vườn.

Trong quá trình đào đất, anh Lượng và anh Lịnh phát hiện thấy quả đạn pháo B40 nên 2 người này dùng máy mài cắt, bất ngờ quả đạn pháo phát nổ khiến anh Lượng tử vong tại chỗ, anh Lịnh bị thương nặng. Hiện, anh Lịnh đang được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

ha tinh: cua dan phao, em chet tham, anh bi thuong nang hinh anh 2

 Anh Lịnh bị thương nặng, được người dân đưa đi cấp cứu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền xã Hà Linh đã lập biên bản, báo cáo cơ quan chức năng đồng thời thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn.

Video: Đào móng xây nhà, hoảng hồn phát hiện 21 quả đạn pháo 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: