Cứa cổ bảo vệ, bỏ trốn khỏi trại cai nghiện không thành

Đêm 8/11, hai học viên của trung tâm cai nghiện ma túy Thanh Đa đã dùng mảnh kính vỡ cứa cổ bảo vệ nhằm bỏ trốn nhưng không thành.

Ngày 13/11, Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết, đang tạm giữ hình sự 2 nghi can gồm: Nguyễn Minh Quân (21 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) và Bùi Tường Linh (44 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) để điều tra, xử lý về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Quân và Linh là học viên cai nghiện tại Trung tâm cai nghiện ma túy Thanh Đa (số 1051 -1087 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 28, quận Bình Thạnh) thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. HCM.

Cua co bao ve, bo tron khoi trai cai nghien khong thanh hinh anh 1

 Trung tâm cai nghiện ma túy Thanh Đa, nơi xảy ra vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, chiều 8/11, đối tượng Quân đã bẻ thanh sắt ở cửa phòng A2 của trung tâm và dùng thanh sắt đó đập bể 4 ô cửa kính trong phòng vệ sinh nhằm bỏ trốn.

Đến khoảng 22h cùng ngày, tranh thủ lúc mọi người ngủ, Quân lén dịch chuyển vị trí camera ở phòng để tiếp tục thực hiện kế hoạch. Tuy nhiên, bảo vệ của trung tâm là ông Vương Lâm (44 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) đã phát hiện ra dấu hiệu lạ nên xuống kiểm tra.

Khi ông Lâm bước vào phòng thì bất ngờ Quân lén xông đến, dùng tay siết cổ, vật ngã ông Lâm xuống sàn nhà. Cùng lúc đó, đối tượng Linh có mặt, dùng các mảnh kính vỡ cứa cổ ông Lâm.

Nghe tiếng kêu cứu, các nhân viên bảo vệ khác của trung tâm chạy đến can thiệp, khống chế 2 đối tượng và đưa ông Lâm đi cấp cứu. Bước đầu, tại cơ quan công an, Quân và Linh đã thừa nhận hành vi của mình.

Video: Cảnh sát dùng hơi cay trấn áp hàng trăm học viên cai nghiện phá trại, bỏ trốn

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU