Cú trượt ngã khó tin của tỷ phú từng giàu thứ 6 thế giới

(VTC News) - Từng là một tỷ phú giàu thứ 6 thế giới (2008) nhưng sắp tới, doanh nhân Ấn Độ Anil Ambani sẽ rớt khỏi danh sách người giàu nhất thế giới của Forbes.

Anil Ambani được biết đến là một doanh nhân Ấn Độ. Ông là chủ tịch của Reliance Group, được thành lập vào tháng 7 năm 2006 sau khi sáp nhập từ Reliance Industries Limited.

Năm 2008, tỷ phú Anil Ambani được xếp hạng thứ sáu trong số những người giàu nhất thế giới với khối tài sản 42 tỷ USD. Tuy nhiên, doanh nhân Ấn Độ này có thể bị loại khỏi danh sách tỷ phú khi tài sản ròng của ông hiện chỉ còn 1,5 tỷ USD (ngày 20/6/2019 theo Forbes). Con số này ít hơn tới 90% so với khối tài sản của ông năm 2007.

Cu truot nga kho tin cua ty phu tung giau thu 6 the gioi hinh anh 1

Rất có thể tài sản của Anil Ambani sẽ chỉ còn 0,5 tỷ USD. Ảnh: BI.

Những năm qua, công ty của ông đã mất gần 90% tổng vốn hóa thị trường. Mới đây, ông đã phải bán hết 42,88% cổ phần trong liên doanh quỹ tương hỗ, Reliance Nippon Life Asset Management (RNLAM). Thêm vào đó, công ty Reliance Communications (RCom) của ông đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 31/5.

Không chỉ có vậy, sau nỗ lực thất bại trong việc bán Reliance Communication (RCom) cho anh trai của mình, Mukesh Ambani, người đứng đầu tập đoàn Reliance Anil Ambani đã buộc phải đáp ứng nghĩa vụ trả nợ thông qua các tài sản thế chấp của mình. Các ngân hàng cho vay của Trung Quốc, bao gồm Ngân hàng Phát triển Trung Quốc, Ngân hàng Công thương Trung Quốc và Eximbank của Trung Quốc đã yêu cầu RCom trả ít nhất 2,1 tỷ USD trong số các khoản nợ hiện hữu của tập đoàn.

Thực tế, kể từ khi trở thành tỷ phú giàu thứ 6 thế giới vào năm 2008, khối tài sản của Anil Ambani dần sụt giảm qua các năm. Năm 2010, tài sản ròng của Anil Ambani sụt giảm còn 13,7 tỷ USD, và chỉ 1 năm sau đó, con số này giảm xuống còn 8,8 tỷ USD.

Năm 2013, tỷ phú Ấn Độ chỉ còn 5,2 tỷ USD và đến 2016 là 2,5 tỷ USD. Hiện, Anil Ambani sở hữu khoảng 1,5 tỷ USD (theo Forbes) nhưng theo một vài báo cáo, chẳng bao lâu nữa tài sản của ông sẽ là 0,5 tỷ USD và rớt khỏi danh sách tỷ phú thế giới.

Tỷ phú thế giới dùng máy bay cá nhân loại gì?

Tỷ phú thế giới dùng máy bay cá nhân loại gì?

Không chỉ sở hữu biệt thự đắt giá, các tỷ phú hàng đầu thế giới còn mạnh tay chi tới hàng trăm triệu USD để sở hữu máy bay riêng.
 
Trước khi bán cho tỷ phú Bá Dương, công ty cao su của bầu Đức quy mô thế nào?

Trước khi bán cho tỷ phú Bá Dương, công ty cao su của bầu Đức quy mô thế nào?

Công ty của bầu Đức HAGL Agrico vừa chính thức chuyển nhượng mảng cao su cho Thaco trong bối cảnh giá nông sản này đang tăng.

 (Nguồn: Businessinsider)

Bằng Lăng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU