Cử tri TP.HCM yêu cầu đưa vấn đề Thủ Thiêm ra chất vấn ở Quốc hội
  • Zalo

Cử tri TP.HCM yêu cầu đưa vấn đề Thủ Thiêm ra chất vấn ở Quốc hội

Thời sự Thứ Tư, 04/12/2019 14:39:00 +07:00

Trả lời về việc chưa đưa vấn đề Thủ Thiêm ra chất vấn tại Quốc hội, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết, không phải Đoàn ĐBQH TP. không muốn đề đạt vụ việc này.

Trong buổi tiếp xúc giữa Đoàn đại biểu Quốc hội và Đoàn đại biểu HĐND TP.HCM với cử tri quận 2 sáng 4/12, nhiều người dân Thủ Thiêm đề nghị đưa vấn đề Khu đô thị mới Thủ Thiêm ra chất vấn ở Quốc hội, làm rõ ranh quy hoạch, vấn đề giải quyết bồi thường…

thu thiem

 Người dân Thủ Thiêm đặt câu hỏi đại biểu Quốc hội TP.HCM.

Sau khi lắng nghe hết ý kiến cử tri, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, thành viên đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM, cho biết, ông hiểu người dân Thủ Thiêm chưa an tâm về việc Đoàn ĐBQH TP vẫn không đề đạt vấn đề khiếu nại ở Thủ Thiêm lên diễn đàn Quốc hội. Tuy nhiên, thực tế là sau lần tiếp xúc cử tri quận 2 trước kỳ họp thứ 8, Đoàn ĐBQH TP.HCM có văn bản gửi đến Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, Ban Dân nguyện, Ủy ban Thường vụ Quốc hội… về vấn đề này.

Để minh chứng, ông Khuê đọc nguyên văn văn bản trên cho cử tri quận 2 nghe. Ngoài ghi nhận ý kiến phản ánh của cử tri, văn bản này cũng nêu việc cử tri muốn Thanh tra Chính phủ tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với người dân, đề nghị tổ chức đoàn thanh tra liên ngành để thanh tra toàn diện Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ông Khuê cho biết, trước buổi tiếp xúc cử tri, ông có gọi điện cho trưởng và phó Ban Dân nguyện của Quốc hội đề cập mong muốn Ban Dân nguyện thành lập đoàn cùng TP.HCM giám sát việc giải quyết tình hình khiếu nại, khiếu kiện tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm và được chấp thuận.

khue

 Đại biểu Quốc hội Phan Như Khuê lí giải việc chưa đưa vấn đề Khu đô thị mới Thủ Thiêm ra chất vấn ở kì họp Quốc hội.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cũng cho biết, trong kỳ họp Quốc hội vừa qua, vụ việc này có được đưa vào nội dung chất vấn của Thanh tra Chính phủ. Tuy nhiên sau đó, đại biểu chọn lọc các vấn đề đang được quan tâm hơn, vấn đề chất vấn cơ quan Thanh tra được để lại, chưa trả lời ở kỳ họp này.

Không phải Đoàn ĐBQH TP. không muốn đề đạt câu chuyện Thủ Thiêm tại kỳ họp Quốc hội mà do đoàn không thể quyết định được việc chất vấn Thanh tra Chính phủ để trình bày sự việc này”, ông Khuê nói.

MINH ANH
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cử tri TP.HCM yêu cầu đưa vấn đề Thủ Thiêm ra chất vấn ở Quốc hội" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin