Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cử tri TP.HCM: 'Thành phố nghĩa tình mà va quẹt là sẵn sàng 'tay vo' với nhau'

Chính trị Thứ Hai, 16/05/2016 05:00:00 +07:00

Cử tri TP.HCM đã đặt nhiều câu hỏi tại buổi tiếp xúc cử tri với ứng viên ĐBQH đơn vị bầu cử số 7, quận Thủ Đức ngày 16/5.

Cử tri TP.HCM đã đặt nhiều câu hỏi tại buổi tiếp xúc cử tri với ứng viên ĐBQH đơn vị bầu cử số 7, quận Thủ Đức ngày 16/5.

Các ứng viên của đơn vị bầu cử này gồm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - phó bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê - giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM, ông Lương Phan Cừ - phó chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam, bà Trịnh Ngọc Thúy - trưởng phòng Tổ chức cán bộ Tòa án nhân dân TP.HCM, ông Trần Việt Anh - chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Nam Thái Sơn.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm trình bày chương trình hành động trước cử tri quận Thủ Đức - Ảnh: Vũ Thủy
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm trình bày chương trình hành động trước cử tri quận Thủ Đức - Ảnh: Vũ Thủy 

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri cũng cho rằng cán bộ phải đi đầu trong phòng chống lãng phí, tham nhũng khi căn bệnh này của cán bộ công chức vẫn đang luôn là đề tài để người dân bàn tán hàng ngày, đồng thời phải thực hiện vai trò giám sát chặt chẽ để phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Các cử tri cũng băn khoăn về hai chữ “nghĩa tình” trong mục tiêu phát triển thành phố.

“Xây dựng thành phố văn minh, nghĩa tình mà ở ngoài đường chỉ cần va quẹt là người ta sẵn sàng chửi mắng, “tay vo” với nhau. Ngay cả cảnh sát giao thông khi xử lý sai phạm của dân, mặt mày cũng như đâm lê, nói chuyện phủ đầu, thiếu thiện cảm”, cử tri Nguyễn Trọng Phúc nêu thực tế.

Cử tri Đỗ Văn Kháng lại nêu cảm nhận “chúng ta đang hình sự mọi thứ quan hệ xã hội” và yêu cầu các đại biểu cần lưu tâm xây dựng luật hài hòa hơn nếu trúng cử.

“Một năm biết bao nhiêu phạm nhân được giảm án. Chúng ta cũng không đủ nhà tù. Hiện nay tội phạm nhiều, bắt phạt tù cũng nhiều nên khi ra xét xử một số án nếu xác định không phải lỗi nghiêm trọng do cố tình như tông xe thì thay vì phạt tù nên phạt tiền”, ông Kháng nêu.

Video: Phát ngôn gây sốc của ĐBQH


Nguồn: Tuổi trẻ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin