Cử tri TP.HCM lo lắng về trộm cướp, ùn tắc

(VTC News) – Cử tri TP.HCM đã đề nghị Công an TP.HCM cần sớm có biện pháp ngăn chặn triệt để nạn trộm cướp gia tăng ở TP.HCM, trước mắt cần có biện pháp chế tài xử phạt.

Ngày mai (6/12), kỳ họp lần thứ III – HĐND TP.HCM khóa VIII sẽ chính thức khai mạc. Trước ngày khai mạc, rất nhiều vấn đề đã được các cử tri TP gửi đến kỳ họp thông qua Mặt trận Tổ quốc TP.HCM.

Lo lắng trước nạn trộm, cướp đang có xu hướng gia tăng ở TP.HCM, nhất là ở khu vực nội thành, cử tri TP.HCM đã đề nghị Công an TP.HCM cần sớm có biện pháp ngăn chặn triệt để, xử lý nghiêm những đối tượng chuyên đi cướp giật.

Đồng thời, cử tri quận 5, Thủ Đức, Hóc Môn cũng đề nghị lãnh đạo TP xử lý triệt để những đối tượng chuyên đưa người Việt Nam sang Campuchia để đánh bạc, gây ra rất nhiều hậu quả cho gia đình, xã hội.

Cũng như rất nhiều kỳ họp trước, vấn nạn ùn tắc giao thông luôn được cử tri TP.HCM rất quan tâm và đề cập tới. Cử tri quận 5, 12, Tân Bình, Thủ Đức, Tân Phú, Hóc Môn cùng nhiều quận huyện khác đã đề nghị Sở GTVT TP.HCM đưa ra ngay các giải pháp có hiệu quả để khắc phục nạn ùn tắc giao thông, tham mưu cho UBND TP để đưa ra các phương án làm, học lệch ca, lệch giờ.

Từ vài năm nay, chương trình bình ổn giá của TP.HCM luôn là điểm sáng của cả nước, nhưng cũng có một số vấn đề mà cử tri của TP.HCM chưa hài lòng.

Cử tri TP phản ánh có một số mặt hàng thuộc chương trình bình ổn giá nhưng lại bán cao hơn giá bên ngoài. Một số cử tri tại các huyện ngoại thành lên tiếng rằng chương trình chưa đạt hiệu quả cao, do mức độ “phủ sóng” của chương trình chưa lan tới ngoại thành.

Cử tri cũng đề nghị TP nên có ngay những biện pháp kiểm tra, giám sát các mặt hàng thiết yếu của chương trình bình ổn giá, nhất là vào thời gian cuối năm, tết sắp tới.

Một số vấn đề cụ thể của địa phương nơi cư trú cũng đã được các cử tri đề cập, gửi tới diễn đàn lần này như: nhanh chóng triển khai dự án đê bao ven sông Sài Gòn, đẩy nhanh tốc độ thực hiện dự án Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài, dự án Bến Thành – Suối Tiên, QL1A với đường 18 thường xuyên bị kẹt xe do không có biển báo lộ giới, không có đèn tín hiệu giao thông…

Dự kiến, kỳ họp HĐND TP.HCM lần này sẽ kéo dài tới ngày 9/12, trong đó ngày 8/12 sẽ dành cho lãnh đạo các Sở tham gia chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp từ phía các đại biểu và cử tri.

Việt Dũng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN