Cử tri TP.HCM bức xúc vì nạn kẹt xe, ngập nước không giảm

(VTC News) - Nhiều cử tri bày tỏ sự quan tâm và lo ngại trước việc TP.HCM đầu tư nhiều dự án lớn, tốn nhiều tiền của nhưng nạn kẹt xe, ngập nước không giảm.

Sáng 10/7, HĐND TP.HCM khóa IX đã khai mạc kỳ họp thứ 9. Tham dự có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Tất Thành Cang.

Cu tri TP.HCM buc xuc vi nan ket xe, ngap nuoc khong giam hinh anh 1

 Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm phát biểu khai mạc kỳ họp. (Ảnh: Quang Hải)

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, bên cạnh các kết quả đạt được, so với mục tiêu, nhiệm vụ phát triển TP và yêu cầu của nhân dân thì kinh tế, xã hội còn một số hạn chế, yếu kém kéo dài chậm được khắc phục.

Đó là chất lượng tăng trưởng thiếu bền vững; cải cách hành chính chưa đồng bộ, bộ máy cồng kềnh; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tội phạm, tình hình cháy nổ còn diễn biến phức tạp làm nhân dân lo lắng; nhất là một số vụ khiếu nại, khiếu kiện kéo dài, còn chậm giải quyết gây bức xúc cho người dân.

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm nhấn mạnh đây là kỳ họp thường lệ giữa năm 2018. HĐND sẽ tập trung xem xét, thảo luận, cho ý kiến đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND về kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm và bổ sung nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho những tháng cuối năm. Nhiều nội dung quan trọng sẽ được xem xét giải quyết. 

Trước kỳ họp, cử tri TP.HCM đã nêu lên nhiều bất cập thời gian qua ở TP và gửi gắm nhiều kỳ vọng đến các đại biểu. Trong đó, cử tri đặc biệt quan tâm đến tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông được coi là vấn nạn của TP mà nhiều năm nay không giải quyết được. Các cử tri phản ánh kẹt xe thường xuyên và kéo dài quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất và các cửa ngõ vào TP, trong khi các biện pháp giảm tình trạng này chưa có hiệu quả.

Cu tri TP.HCM buc xuc vi nan ket xe, ngap nuoc khong giam hinh anh 2

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại kỳ họp 

Ngoài ra, nhiều cử tri phản ánh tình trạng ngập nước khi mưa lớn, triều dâng cũng là vấn nạn nhức nhối, gây khổ sở cho sinh hoạt, đi lại của người dân. Các cử tri cho rằng đã có nhiều tiền đổ vào các dự án chống ngập nhưng tình trạng ngập, ứ đọng nước vẫn xảy ra triền miên.

Riêng đối với khiếu nại của người dân quận 2 liên quan đến dự án Khu Đô thị mới Thủ Thiêm, cử tri mong muốn đại biểu HĐND TP kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng giải quyết để người dân sớm ổn định cuộc sống. 

Phát biểu tại kỳ họp, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, trong 7 chương trình đột phá, có chương trình kẹt xe, giảm ngập nước...

Tuy đã có nhiều chuyển biến, nhưng chương trình giảm ngập có nguy cơ không hoàn thành; tình hình giảm ô nhiễm nhiều chỉ tiêu chưa đạt; kẹt xe, ùn tắc giao thông cũng có chuyển biến nhưng cũng có nguy cơ không hoàn thành theo kế hoạch đề ra đến năm 2020.

>>>Đọc thêm: Thanh tra Chính phủ làm việc với người dân về quy hoạch Thủ Thiêm

Quang Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU