Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cử tri TP.HCM bức xúc vì bị loa kẹo kéo hát karaoke 'tra tấn'

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 09/07/2020 15:16:46 +07:00
(VTC News) -

Bà Tô Thị Bích Châu cho biết, MTTQ TP đã 2 lần đề nghị cần có biện pháp chấn chỉnh nạn karaoke bằng loa kẹo kéo tra tấn người dân nhưng vẫn không có kết quả.

Ngày 9/7, HĐND TP.HCM Khóa IX khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 20. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh TP vừa cùng cả nước thực hiện thành công việc ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19 và bắt đầu bước sang giai đoạn “bình thường mới" với nhiệm vụ kép, vừa phòng dịch, vừa phục hồi sản xuất, kinh doanh và các hoạt động xã hội.

Cử tri TP.HCM bức xúc vì bị loa kẹo kéo hát karaoke 'tra tấn' - 1

Bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phát biểu tại kỳ họp.

Tại kỳ họp, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết đã tiếp nhận nhiều ý kiến bức xúc của cử tri về vấn đề hát karaoke, ca nhạc đường phố gây ồn ào trong khu dân cư. Vấn đề này cũng từng được kiến nghị tại kỳ họp thứ 6 và kỳ họp thứ 9.

Theo bà Châu, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã có kiến nghị UBND TP chỉ đạo các ngành chức năng, UBND các cấp có biện pháp chấn chỉnh các hoạt động karaoke, ca nhạc đường phố tại các buổi liên hoan, tiệc tùng ở các khu dân cư với dàn âm thanh công suất lớn, ảnh hưởng sinh hoạt và sức khỏe của người dân.

Tuy nhiên, UBND các phường, xã, thị trấn và các cơ quan chức năng thiếu kiên quyết trong việc xử lý những trường hợp hát karaoke với tiếng ồn quá lớn, nên nhiều hộ dân vẫn liên tục bị “tra tấn” vì loa karaoke kéo, xảy ra bất hòa. Thậm chí còn xảy ra án mạng như vụ án mạng do nhắc nhở việc mở loa kẹo kéo hát karaoke với âm lượng lớn tại huyện Bình Chánh hồi tháng 4/2020. 

"Loại hình karaoke di động không còn là loại hình giải trí đơn thuần mà đã trở thành vấn nạn, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của người dân", bà Châu nói.

Do đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tiếp tục đề nghị UBND TP chỉ đạo các cơ quan chức năng và UBND các cấp thường xuyên kiểm tra và kiên quyết xử lý triệt để nạn hát karaoke gây ồn trong khu dân cư theo Nghị định 167/2013 của Chính phủ.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cũng đề nghị đưa nội dung cam kết không hát karaoke bằng loa kéo gây ôn ào vào hương ước, quy ước của khu phố, ấp để tuyên truyền, nhắc nhở người dân tự giác thực hiện.

Ngoài vấn đề trên, Bà Châu cũng đề nghị UBND TP.HCM đẩy nhanh tiến độ giải quyết đơn đơn khiếu nại, tố cáo của công dân bởi thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, địa phương chậm giải quyết đơn do Ủy ban MTTQVN TP.HCM còn chậm, gây bức xúc đối với người dân.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cũng đề nghị Thường trực UBND TP.HCM tạo điều kiện trong việc tổ chức các hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo đề án chính quyền đô thị, đề án thành lập thành phố phía Đông và chuyển một số huyện thành quận giai đoạn 2021 - 2030 và đề án khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía đông thành phố.

Trung Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp