• Zalo

Cử tri TP.HCM bức xúc sau vụ bạo hành trẻ ở cơ sở mầm non Mầm Xanh

Thời sự Thứ Ba, 28/11/2017 21:34:00 +07:00

Tại buổi tiếp xúc cử tri của Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, cử tri đã bày tỏ bức xúc trước vụ bạo hành ở cơ sở mầm non Mầm Xanh.

Chiều 28/11, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tiếp xúc cử tri quận 7.

Cử tri Lê Thị Liên Minh bày tỏ lo ngại sau vụ bạo hành ở cơ sở mần non Mầm Xanh (quận 12): “Sau những vụ bạo hành trẻ mầm non mà báo chí phanh phui, làm sao phụ huynh có thể yên tâm gửi con em mình vào những môi trường như vậy được’’.

Bà Minh cho rằng để hạn chế bạo hành, tiêu cực ở học đường, phương án tăng lương, nâng cao giáo dục như đề xuất của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ là hợp lý.

IMG_3413

 Cử tri Lê Thị Liên Minh lo ngại về nạn bạo hành trẻ em trong ngành giáo dục hiện nay.

Ngoài ra, nghị quyết về cơ chế đặc thù cho TP.HCM cũng là vấn đề được nhiều cử tri quan tâm. Cử tri Lê Thị Liên Minh cho rằng nghị quyết mang tới cho TP.HCM nhiều thuận lợi để phát triển kinh tế.

Tuy nhiên, bà Minh lo ngại việc người dân các tỉnh sẽ đổ xô vào thành phố, khiến dân số tăng cao.

"Đã có dự báo nếu dân số thành phố tăng lên 15 triệu thì sẽ là thảm họa. Để kiểm soát được tình hình dân số thì TP.HCM và cả nước phải đồng hành trong việc thực hiện cơ chế đặc thù", bà Minh nói.

Còn cử tri Nguyễn Xuân Mừng bày tỏ lo lắng về đề xuất tăng thuế, phí của TP.HCM sẽ ảnh hưởng đến người dân và doanh nghiệp ở địa phương.

Trả lời cử tri về vấn đề gia tăng dân số, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, thành phố đã thực hiện nhiều giải pháp, trong đó có xây dựng đô thị thông minh, đảm bảo đời sống người dân tốt hơn.

IMG_3459

Bí thư TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân giải đáp thắc mắc của người dân trong buổi tiếp xúc cử tri.

Ngoài ra, TP còn liên kết với các tỉnh miền Đông, Tây Nam bộ, Tây Nguyên, để giúp ngành trồng trọt, chăn nuôi ở các tỉnh phát triển cao. Trong đó, thành phố là trung tâm khoa học công nghệ, cung cấp giống, cũng như hỗ trợ tiêu thụ, xuất khẩu sản phẩm. Khi nguồn thu nhập các tỉnh tăng, dân cư sẽ không đổ dồn về TP.HCM.

Về vấn đề tăng một số thuế và phí, ông Nhân cho biết sẽ thu một cách chọn lọc, với một số loại hàng hóa đặc biệt như thuốc lá, để không khuyến khích tiêu thụ.

“Không thu phí tràn lan để gây căng thẳng cho người dân. Cục Thuế đang xây dựng kiến nghị và lộ trình tăng thuế sẽ phải thông qua HĐND. Ít nhất 6 tháng nữa mới có điều chỉnh thuế phí”, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói.

Video: Đình chỉ cơ sở mầm non tư thục bạo hành trẻ ở TP.HCM

Quang Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều