• Zalo

'Cử tri tin tưởng vào đường lối giải quyết vấn đề Biển Đông của Đảng'

Thời sựThứ Năm, 31/10/2019 18:21:00 +07:00

Đại biểu Nguyễn Anh Trí cho biết cử tri rất phấn khởi và tin tưởng vào đường lối giải quyết vấn đề Biển Đông của Đảng.

Là một trong những đại biểu phát biểu kết thúc phiên thảo luận về tình hình kinh tế xã hội, ngân sách năm 2019; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước, phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 chiều 31/10, đại biểu Nguyễn Anh Trí có những chia sẻ đáng chú ý về vấn đề Biển Đông. 

Theo ông Trí, tình hình Biển Đông diễn biến rất phức tạp, đặc biệt là hành vi vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam của nhóm tàu khảo sát Trung Quốc

nguyen anh tri

 Đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Trí. (Ảnh: Quochoi.vn)

Vị đại biểu đoàn Hà Nội khẳng định những nỗ lực chính trị, ngoại giao, lực lượng trên biển của chúng ta đã giành được kết quả quan trọng và cơ bản. Đó là kiên trì đấu tranh và vận động để Trung Quốc rút tàu khỏi vùng biển của Việt Nam, giữ được môi trường ổn định, bảo vệ được chủ quyền, quyền chủ quyền, lợi ích chính đáng của Việt Nam ở Biển Đông, thực hiện được kế hoạch hoạt động dầu khí của chúng ta. 

Ông nhấn mạnh hoạt động của chúng ta được quốc tế ủng hộ, đồng tình, thừa nhận và các cử tri cũng rất phấn khởi, tin tưởng vào đường lối giải quyết vấn đề Biển Đông của Đảng. 

Vị cựu Viện trưởng Huyết học truyền máu Trung ương gửi gắm nguyện vọng của cử tri là mong Chính phủ làm tốt hơn nữa việc chủ động cung cấp thông tin dưới những hình thức khác nhau để nhân dân được biết rõ hơn, yên tâm và tham gia hoạt động bảo vệ chủ quyền trên Biển Đông đúng cách và hiệu quả.

Cũng trong phần nêu ý kiến, lấy ví dụ về vụ cháu bé trường Gateway bị bỏ quên trên xe hay vụ Công ty nước sạch sông Đà lấy nước từ một hồ không an toàn, lộ thiên nhưng không ai cảnh báo, Đại biểu Trí bày tỏ sự bức xúc trước thực trạng vô cảm, thờ ơ và thiếu trách nhiệm đang phổ biến ở đất nước. 

Theo ông Đảng, Quốc hội, Chính phủ đã phê phán về sự thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm nhưng kết quả chưa đạt như mong đợi của nhân dân. Do đó, ông khẳng định cần chống lại sự thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm mạnh mẽ, quyết liệt hơn, đồng thời đưa ra các đề xuất cụ thể. 

Thứ nhất, khi xây dựng các bộ luật cần xem xét có thêm các quy định để hạn chế và ngăn chặn sự thờ ơ, vô cảm và thiếu trách nhiệm. 

Thứ hai, tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất để nhân dân phát hiện, tố cáo những người có thái độ, hành vi vô cảm.

Thứ ba, không để những người thờ ơ, vô trách nhiệm giữ bất cứ vị trí nào trong bộ máy công quyền. 

Song Hy-Duy Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !