Cử tri Nga tại Việt Nam đi bầu tổng thống

Các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự LB Nga tại Việt Nam tổ chức một số điểm bỏ phiếu để cử tri Nga ở Việt Nam thực hiện quyền công dân của mình.

Ngày 18/3, tại Đại sứ quán Nga ở Hà Nội tổ chức bầu cử Tổng thống. Từ sáng sớm, các cán bộ Đại sứ quán, Cơ quan đại diện Thương mại Nga tại Việt Nam và một số cơ quan, tổ chức của Nga cũng như khách du lịch Nga đã đến Đại sứ quán Nga ở Đường La Thành (Hà Nội) để bỏ phiếu bầu Tổng thống.

Phóng viên nhiều báo, đài phát thanh, truyền hình Việt Nam đến theo dõi, đưa tin về sự kiện này. Điểm bỏ phiếu được tổ chức tại Hội trường Đại sứ quán, trang trí đúng chuẩn, các cử tri Nga đến đây làm thủ tục kiểm tra, đăng ký, được phát phiếu bầu và vào một trong ba buồng kín để lựa chọn, bầu Tổng thống trong số 8 ứng cử viên và bước ra bỏ phiếu vào một thùng phiếu đặt giữa Hội trường.

Trong khoảng một giờ đầu buổi sáng có các cán bộ, nhân viên các cơ quan Nga và một số khách du lịch Nga đến bỏ phiếu. Có hai khách du lịch đi từ Matxcơva sang Kuala Lumpur (Malaysia) quá cảnh Việt Nam, từ sân bay quốc tế Nội Bài về thẳng ĐSQ Nga để bỏ phiếu.

Cu tri Nga tai Viet Nam di bau tong thong hinh anh 1

Hòm phiếu tại Đại sứ quán LB Nga ở Hà Nội. (Ảnh: Hội hữu nghị Việt - Nga)

Sau khi cùng phu nhân thực hiện quyền công dân của mình, Đại sứ Konstantin Vnukov gặp gỡ phóng viên các cơ quan truyền thông Việt Nam trong khuôn viên Đại sứ quán.

Đại sứ trả lời nhiều câu hỏi, nêu bật ý nghĩa quan trọng của sự kiện bầu cử Tổng thống; khẳng định nước Nga tuy còn nhiều khó khăn nhưng ổn định, vững mạnh và hướng tới một thời kỳ phát triển mới, sẽ tiếp tục có đóng góp to lớn, quan trọng vào những nỗ lực bảo vệ hòa bình, an ninh và phát triển trên thế giới.

Nói về quan hệ Nga - Việt, Đại sứ nhắc lại việc Bộ trưởng Ngoại giao Nga S. Lavrov sắp sang thăm Việt Nam; hai nước tiếp tục làm sâu sắc quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, sát cánh bên nhau, hữu nghị và hợp tác toàn diện, hiệu quả.

Tại Việt Nam, các cơ quan đại diện ngoại giao và cơ quan lãnh sự Nga tổ chức các điểm bầu cử Tổng thống ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang, Mũi Né, đảo Phú Quốc và khu dân cư của người Nga thuộc Liên doanh Vietsovpetro ở thành phố Vũng Tàu. Đại sứ Nga cho biết, số cử tri Nga ở Việt Nam đăng ký đi bầu năm nay cao gấp 10 lần những cuộc bầu cử trước, điều đó cho thấy khách Nga đến Việt Nam nhiều hơn và đồng thời cử tri Nga cũng quan tâm hơn đến sự kiện bầu cử.

Theo Luật bầu cử Nga, cử tri Nga ở nước ngoài có quyền bầu cử và các cơ quan nhà nước Nga phải tổ chức, tạo mọi điều kiện cho công dân của mình đi bỏ phiếu.

Cu tri Nga tai Viet Nam di bau tong thong hinh anh 2

Đại sứ Nga K. Vnukov bỏ phiếu. (Ảnh: Hội hữu nghị Việt - Nga)

Cu tri Nga tai Viet Nam di bau tong thong hinh anh 3

Phu nhân Đại sứ Nga bỏ phiếu. (Ảnh: Hội hữu nghị Việt - Nga)

Cu tri Nga tai Viet Nam di bau tong thong hinh anh 4

 Cử tri Nga tại Việt Nam bỏ phiếu bầu cử tổng thống. (Ảnh: Hội hữu nghị Việt - Nga)

Cu tri Nga tai Viet Nam di bau tong thong hinh anh 5

  Cử tri Nga tại Việt Nam bỏ phiếu bầu cử tổng thống. (Ảnh: Hội hữu nghị Việt - Nga)

Cu tri Nga tai Viet Nam di bau tong thong hinh anh 6

  Cử tri Nga tại Việt Nam bỏ phiếu bầu cử tổng thống. (Ảnh: Hội hữu nghị Việt - Nga)

Cu tri Nga tai Viet Nam di bau tong thong hinh anh 7

  Cử tri Nga tại Việt Nam bỏ phiếu bầu cử tổng thống. (Ảnh: Hội hữu nghị Việt - Nga)

Cu tri Nga tai Viet Nam di bau tong thong hinh anh 8

Đại sứ Nga K. Vnukov trả lời phỏng vấn của các nhà báo Việt Nam sau khi bỏ phiếu. (Ảnh: Hội hữu nghị Việt - Nga)

>>> Đọc thêm: Chuyên gia Việt: Bầu cử Tổng thống Nga hấp dẫn nhất là vị trí 2, 3 và cuối cùng

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.