Cử tri lo lắng đến sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh

Thời sựThứ Ba, 30/12/2014 07:52:00 +07:00

Nhiều cử tri Đà Nẵng đã quan tâm và tỏ ra lo lắng với sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh, nhất là khi những thông tin chính thống về sức khỏe của ông Thanh

(VTC News) - Cử tri Đà Nẵng quan tâm, lo lắng tới sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh khi những thông tin chính thống về sức khỏe của ông không được thông báo thường xuyên.

Trong khi đó, thông tin liên quan đến sức khỏe và tình hình chữa bệnh của ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương được đăng tải nhiều chiều trên một số trang mạng trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Tấn Hậu, cử tri phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) lo lắng: “Mấy hôm nay cứ nghe đồn đoán, hết chuyện ông Thanh đã về Đà Nẵng, điều trị ở Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng rồi đến sức khỏe ông ấy rất xấu khiến nhiều cử tri, nhất là cán bộ hưu trí như chúng tôi rất lo.

Ông ấy làm được nhiều việc, nghĩ ra Trung ương sẽ đóng góp nhiều cho đất nước, nhưng chưa được bao lâu thì bệnh tật như thế này”.

Nguyễn Bá Thanh, ông Thanh, cử tri, Đà Nẵng, sức khỏe, bị ung thư, điều trị tại MỸ
Ông Nguyễn Bá Thanh tại một buổi tiếp xúc cử tri Đà Nẵng 

Anh Trần Thanh Hân, một lái xe ôm tại khu vực chợ Cồn (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết: “Tụi tui mang ơn ông Thanh nhiều lắm, nhất là chính sách hỗ trợ của ông ấy đối với đối tượng xe thồ, xích lô như tụi tui.

Ông ấy làm được nhiều việc cho Đà Nẵng và cho tầng lớp dân như chúng tôi nên việc ông ấy bị bệnh cũng như chữa bệnh được chúng tôi theo dõi thường xuyên.

Tuy nhiên, đến nay, thông tin bệnh tình của ông Thanh vẫn mù tịt đối với chúng tôi. Nếu có thì mới đây, Đoàn đại biểu quốc hội xác nhận tại buổi tiếp xúc cử tri là ông Thanh đang chữa bệnh tại Mỹ.

Nhưng thông tin rất chung chung, không rõ ràng càng khiến chúng tôi thêm lo lắng. Chúng tôi chỉ biết cầu chúc cho ông ấy mau khỏe mạnh, về nước để tiếp tục cống hiến”.

Nguyễn Bá Thanh, ông Thanh, cử tri, Đà Nẵng, sức khỏe, bị ung thư, điều trị tại MỸ
Cử tri Trương Lai (phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng) cùng nhiều cử tri Đà Nẵng khác quan tâm đến tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh 

Liên quan đến sự thiếu vắng của ông Thanh trong suốt thời gian qua, ông Lê Thanh Thảo cử tri quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho rằng: “Mặc dù đã có người kế nhiệm, công việc ở Đà Nẵng vẫn diễn ra bình thường và đang rất tốt.

Nhưng không có ông Thanh, chúng tôi cứ thấy thiếu thiếu thế nào ấy. Có ông ấy trong các cuộc tiếp xúc cử tri vẫn cảm thấy khí thế hơn vì ông ấy luôn lắng nghe rồi giải quyết nhanh cho dân nên thiếu thì nhớ”.

Trước đó, tại các buổi tiếp xúc cử tri TP Đà Nẵng, sự thiếu vắng ông Nguyễn Bá Thanh khiến cử tri quan tâm và cảm thấy thiếu vắng.

Cử tri Trương Lai (phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng) chia sẻ: “Không có ông ấy thì có người khác. Nhưng có ông ấy thì chúng tôi tin tưởng hơn, vui hơn bởi ông ấy trả lời ngay những câu hỏi, bức xúc của cử tri ngay tại buổi tiếp xúc.

 

Nhiều người lo lắng đối với sức khỏe của ông ấy lắm. Mấy tháng nay, vấn đề sức khỏe của ông ấy là chủ đề quan tâm của đa số cử tri chúng tôi. Nhưng bệnh tật khó lường, mong sao ông Thanh mau khỏe để dân chúng tôi còn được nhờ.
Cử tri Trương Lai
 
Hầu hết cử tri chúng tôi đều theo dõi tình hình sức khỏe của ông ấy. Và thiếu ông ấy chúng tôi thấy thiếu nhiều vấn đề thời sự đang diễn ra như: diễn biến xét xử các vụ án tham nhũng; quan chức cấp cao về hưu làm thuê cho doanh nghiệp, chuyện sân sau sân trước; lợi ích nhóm;…”

“Nhiều người lo lắng đối với sức khỏe của ông ấy lắm. Mấy tháng nay, vấn đề sức khỏe của ông ấy là chủ đề quan tâm của đa số cử tri chúng tôi. Nhưng bệnh tật khó lường, mong sao ông Thanh mau khỏe để dân chúng tôi còn được nhờ.

Thấy thiếu ông ấy là buồn rồi. Như thiếu một cái gì đó rất khó nói. Dễ nhìn nhất là trước đây nhìn 6 ghế, nay chỉ còn 5. Rồi những vấn đề sát sườn, ông ấy đến tận dân chúng tôi để lắng nghe rồi quyết luôn”, ông Lai nói.

Trước sự quan tâm của bà con cử tri đối với sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh, tại cuộc tiếp xúc cử tri diễn ra đầu tháng 10/2014, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng (cơ quan tổ chức cuộc tiếp xúc cử tri) cho biết ông Nguyễn Bá Thanh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống tham nhũng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đại biểu Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, đang chữa bệnh tại Mỹ nên thông báo không tham dự được buổi tiếp xúc cử tri.

Và mới đây, tại cuộc tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng với cử tri quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Cẩm Lệ, Liên Chiểu diễn ra đầu tháng 12/2014, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đã chia sẻ thông tin về tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh.

Theo đó, ông Huỳnh Ngọc Sơn xác nhận thông tin về tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh được lãnh đạo Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng quan tâm và lo lắng.

Nguyễn Bá Thanh, ông Thanh, cử tri, Đà Nẵng, sức khỏe, bị ung thư, điều trị tại MỸ
Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đã chia sẻ thông tin về tính hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh tại buổi tiếp xúc cử tri đầu tháng 12/2014 

Qua thông tin của gia đình thì sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh đang có tiến triển tốt.

“Thông qua Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, chúng tôi có hỏi thăm tình hình thì được biết sau phẫu thuật thì sức khỏe của anh Nguyễn Bá Thanh cũng có tiến triển, nhưng bệnh không thể một ngày, hai ngày mà ổn định được mà cần phải có thời gian”, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn cho biết tại cuộc tiếp xúc cử tri.

“Mấy ngày hôm nay, tôi có nghe nhiều người dân là phật tử kéo nhau lên chùa Linh Ứng Sơn Trà lập đàn cầu xin cho ông Thanh qua nạn này. Nhưng cũng không biết rồi sẽ ra sao”, anh Nguyễn Hà Sơn, lái xe ôm tại khu vực chợ Hàn (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết.

Bửu Lân
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !