Cử tri Hà Nội: ‘Ăn cũng chết, không ăn cũng chết’

(VTC News) – Cử tri bày tỏ sự lo lắng về thực phẩm bẩn đang lan tràn và đòi hỏi Quốc hội phải có quốc sách chú ý đến đời sống nhân dân.

Ngày 6/5, trong hội nghị tiếp xúc cử tri 2 quận Ba Đình và quận Hoàn Kiếm với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị bầu cử số 1 TP Hà Nội, nhiều cử tri đã nêu ra rất nhiều vấn đề bức xúc đòi hỏi các cơ quan chức năng phải có giải pháp kịp thời.

Hội nghị tiếp xúc cử tri của các ứng viên đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 1, TP Hà Nội (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Hội nghị tiếp xúc cử tri của các ứng viên đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 1, TP Hà Nội (Ảnh: Phạm Thịnh) 


Bày tỏ sự tin tưởng cao các ứng viên tại đơn vị bầu cử số 1, TP Hà Nội, cử tri Đỗ Thị Kim Oanh, phường Đội Cấn, Ba Đình (Hà Nội) cho rằng các ứng viên đều có đủ năng lực, phẩm chất đạo đức để trở thành đại biểu Quốc hội. Vì vậy, bà Oanh cho rằng nếu ai được trở thành đại biểu Quốc hội thì cần nghiên cứu các quyết sách của Quốc hội phải gần dân.

“Hiện, nhân dân đều quan tâm đến an ninh Tổ quốc, vị nào trúng cử phải báo cáo Quốc hội có quyết sách để ngăn chặn việc xâm phạm chủ quyền của đất nước”, cử tri Oanh nói.

Bên cạnh đó, là người thường xuyên lo bữa ăn trong gia đình, bà Oanh bày tỏ sự lo lắng về vấn nạn thực phẩm bẩn đang lan tràn trong thời gian gần đây. Đây là điều khiến dư luận hết sức bức xúc.

“Ngoài ra, tôi cực kỳ lo lắng về thực phẩm, ăn cũng chết mà không ăn cũng chết, nên Quốc hội phải có quốc sách chú ý đến đời sống nhân dân”, bà Oanh bày tỏ.

Các cử tri nêu nhiều vấn đề bức xúc cần phải giải quyết hiện nay 
(Ảnh: Phạm Thịnh)  

Các cử tri nêu nhiều vấn đề bức xúc cần phải giải quyết hiện nay (Ảnh: Phạm Thịnh)  


Các ứng viên đại biểu Quốc hội lắng nghe ý kiến góp ý của các cử tri

Các ứng viên đại biểu Quốc hội lắng nghe ý kiến góp ý của các cử tri


Trong khi đó, cử tri Trần Công Dân (phường Thành Công, Ba Đình) nhấn mạnh các vị trúng cử đại biểu Quốc hội phải “Lắng nghe dân nói thì nói dân mới nghe, tổ chức làm thì dân mới làm theo”.

Cử tri Dân cũng đánh giá cao chương trình hành động ngắn gọn của Tổng Bí thư bởi đó cũng là tâm tư, nguyện vọng, mong muốn của cử tri.

Cùng quan điểm này, cử tri Trương Đức Ngãi, phường Cống Vị, Ba Đình mong muốn đại biểu Quốc hội phải là người thực sự gần dân, hiểu dân, nghe dân và lo cho dân thì mới thực sự là người đại biểu của dân ở cơ quan quyền lực cao nhất.

“Muốn yên dân thì ai ứng cử phải phát huy vai trò đại biểu, có những chủ trương, chính sách lo cho dân sinh. Đồng thời, tiệt trừ nạn tham nhũng, tệ lãng phí, lợi ích nhóm ra khỏi đời sống”, cử tri Ngãi nói.

Còn cử tri Nguyễn Văn Hiệp, quận Hoàn Kiếm cũng bày tỏ mong muốn đại biểu Quốc hội phải nói không với tham nhũng quan liêu và đẩy lùi tham nhũng.

“Không để tiền của Nhà nước thực chất là tiền của nhân dân bị những con sâu đục khoét,  đến khi phát hiện ra thì không còn tiền nữa. Phải làm mạnh hơn nữa, Đảng viên mà vi phạm, cùng một tội nhưng phải phạt nặng gấp đôi so với người bình thường”, ông Hiệp nói.

Video: Khi nghệ sĩ tự ứng cử đại biểu Quốc hội


Thay mặt các ứng cử viên trong đơn vị bầu cử số 1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng xin tiếp thu các ý kiến đóng góp tâm huyết và trách nhiệm của cử tri.

Tổng Bí thư lưu ý các ứng cử viên trong chương trình hành động của mình phải làm cho tốt. Không phải chỉ hứa, rồi ghi trong văn bản mà phải làm cho tốt hơn.


Phạm Thịnh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN