• Zalo

Cử tri Đà Nẵng: 'Ông Nguyễn Xuân Anh có từ chức như đã hứa không?'

Thời sự Thứ Tư, 04/10/2017 17:45:00 +07:00

Cử tri quận Hải Châu (Đà Nẵng) thắc mắc liệu Bí thư Nguyễn Xuân Anh có từ chức khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã làm rõ ông nhận nhà từ doanh nghiệp.

Sáng 4/10, đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng tiếp xúc với cử tri 2 quận Hải Châu và Sơn Trà. Các cử tri đã chất vấn nhiều vấn đề nóng, đặc biệt là về khuyết điểm của lãnh đạo TP Đà Nẵng mà Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận.

Cử tri Đặng Vân (quận Hải Châu) cho rằng, thời gian qua, Đảng, Nhà nước đã phát hiện và kiên quyết đưa ra xử lý một số vụ án tham nhũng nghiêm trọng và kỷ luật một số cán bộ cấp cao. Điều này làm cử tri rất vui mừng.

Ông Vân đề nghị phải thu hồi lại nhà mà Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh nhận từ doanh nghiệp (ở đường Nguyễn Thái Học - PV).

Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Đà Nẵng, Đà Nẵng

Cử tri Đặng Vân (quận Hải Châu).

“Theo tôi, những khuyết điểm vừa qua của TP Đà Nẵng có phần trách nhiệm của đoàn ĐBQH trong việc giám sát”, ông Vân nói thêm.

Ông Vân cho rằng trong xử lý sai phạm của lãnh đạo Đà Nẵng, cụ thể là của Bí thư Nguyễn Xuân Anh cần phải điều tra rõ việc nhận nhà, nhận xe. 

“Kiên quyết thu hồi tài sản đã tham nhũng, như nhà đã nhận của doanh nghiệp thì phải thu hồi”, ông đề nghị.

Bí thư có chịu từ chức như đã hứa?

Theo cử tri Dương Minh Trường (quận Sơn Trà), Bí thư Nguyễn Xuân Anh nhậm chức chưa được 2 năm mà đã nhận nhà, nhận xe của doanh nghiệp là không được. Điều này khiến người dân TP rất buồn lòng.

Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Đà Nẵng, Đà Nẵng

Hai căn nhà trên đường Nguyễn Thái Học do một doanh nghiệp tặng Bí thư Nguyễn Xuân Anh.

Cử tri Lê Thọ Quyền nêu, người dân rất thất vọng khi hai lãnh đạo cao nhất của TP đều sai phạm đến mức phải kỷ luật. “Bí thư Xuân Anh từng khẳng định nếu có thêm mét đất nào ở Đà Nẵng sẽ từ chức. Bây giờ Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã làm rõ ông nhận nhà từ doanh nghiệp, vậy ông có từ chức không?”, ông Quyền hỏi.

Trả lời các cử tri, Phó trưởng đoàn ĐBQH Đà Nẵng Nguyễn Bá Sơn thừa nhận đoàn ĐBQH không tránh khỏi các thiếu sót. Ông hứa tiếp thu ý kiến của cử tri Đặng Vân, sẽ làm tròn trách nhiệm trong việc giám sát. Ông cho biết thêm sẽ chuyển các ý kiến của cử tri đến cơ quan chức năng.

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Thanh Quang, đại diện đoàn ĐBQH Đà Nẵng cũng báo cáo đến cử tri về những sai phạm của Bí thư, Chủ tịch Đà Nẵng trong thời gian qua. Ông khẳng định các sai phạm đang được xử lý.

“Trong 10-15 ngày nữa sẽ có thông báo cụ thể để báo cáo cho cử tri về việc xử lý”, ông Quang nói.

Video: Nhìn lại chặng đường sự nghiệp của ông Nguyễn Xuân Anh

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin