Cử tri Đà Nẵng: 'Không thể để sông Hàn thơ mộng thành một con kênh'

(VTC News) - Cử tri đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội Đà Nẵng, chính quyền thành phố phải xem xét lại, nhất là đánh giá tác động môi trường của dự án ven sông Hàn.

Chiều 22/4, Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng tổ chức tiếp xúc cử tri các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Hải Châu chuẩn bị kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đặt câu hỏi về những vấn đề gây xôn xao dư luận Đà Nẵng thời gian qua.

Cử tri Nguyễn Trí Tổng nêu vấn đề đang được dư luận quan tâm là Dự án Bất động sản và bến du thuyền (Marina Complex) lấn sông Hàn.

Cu tri Da Nang: 'Khong the de song Han tho mong thanh mot con kenh' hinh anh 1

Dự án Bất động sản và bến du thuyền lấn sông Hàn được nhiều cử tri quan tâm, đặt câu hỏi với Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng tại buổi tiếp xúc cử tri chiều 22/4. 

“Phải chăng chúng ta đang bóp nghẹt sông Hàn? Cử tri đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội Đà Nẵng, chính quyền thành phố phải xem xét lại, nhất là đánh giá tác động môi trường của dự án này. Chúng ta không thể để dòng sông thơ mộng, đẹp đẽ này trở thành một con kênh, bóp nghẹt dòng chảy, gây những hệ lụy lâu dài cho thành phố”, ông Tổng nêu kiến nghị.

Trả lời ý kiến này, ông Trương Quang Nghĩa, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng cho biết, Marina Complex là dự án có quá trình triển khai dài hàng chục năm, đã có những điều chỉnh quy hoạch.

“Tuy nhiên, vừa qua dự án đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận, từ người dân cho đến các chuyên gia. Vì vậy chúng tôi đã yêu cầu UBND thành phố cho dừng dự án để lấy ý kiến rộng rãi của cộng đồng, cử tri và các nhà chuyên môn”, ông Nghĩa nói.

Nói về tác động của dự án, ông Trương Quang Nghĩa khẳng định chủ trương của Ban Thường vụ là không chỉ riêng dự án này mà sẽ rà soát lại tất cả các sự án ven sông Hàn. Tất cả sẽ được công bố công khai để cử tri biết và giám sát.

Cu tri Da Nang: 'Khong the de song Han tho mong thanh mot con kenh' hinh anh 2

Ông Trương Quang Nghĩa, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng trả lời ý kiến cử tri. 

Trước đó, chiều 19/4, UBND TP. Đà Nẵng đã có công văn gửi các Sở Kế hoạch-Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên-Môi trường và UBND quận Sơn Trà liên quan đến dự án Bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng.

Theo đó, UBND TP. Đà Nẵng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên-Môi trường, Kế hoạch-Đầu tư và các đơn vị liên quan làm việc với nhà đầu tư tạm dừng triển khai dự án để kiểm tra, rà soát hồ sơ pháp lý của dự án.

Khẩn trương lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học và các Bộ, Ngành Trung ương có liên quan đến việc triển khai xây dựng Dự án Bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng, báo cáo kết quả về UBND thành phố trước ngày 3/5/2019 để báo cáo thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy.

Đà Nẵng tạm dừng dự án lấn sông Hàn

Đà Nẵng tạm dừng dự án lấn sông Hàn

UBDN TP. Đà Nẵng quyết định tạm dừng Dự án Bất động sản và Bến du thuyền lấn sông Hàn gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 
Dự án lấn sông Hàn: Thanh tra chỉ ra sai phạm, chủ đầu tư nói không sai

Dự án lấn sông Hàn: Thanh tra chỉ ra sai phạm, chủ đầu tư nói không sai

Thanh tra Chính phủ chỉ ra sai phạm tại Dự án Marina Complex nhưng chủ đầu tư cho rằng đã chấp hành nghiêm và hiện đang tiếp tục xây dựng.
XUÂN TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU