Cử tri Đà Nẵng: 'Chúng tôi lo lắng trước thông tin người Trung Quốc mua gom đất ven biển'

(VTC News) - Cử tri Đà Nẵng bày tỏ lo lắng đến đại biểu Quốc hội trước thông tin người Trung Quốc mua gom đất ven biển.

Chiều 26/6, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri quận Liên Chiểu để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri Phan Tâm (phường Hòa Khánh Bắc) bày tỏ lo ngại về một số thông tin cho rằng người Trung Quốc mua gom đất ven biển Đà Nẵng.

Cu tri Da Nang: 'Chung toi lo lang truoc thong tin nguoi Trung Quoc mua gom dat ven bien' hinh anh 1

Cử tri bày tỏ lo ngại về thông tin người Trung Quốc mua gom đất ven biển Đà Nẵng. 

“Chúng tôi lo lắng trước thông tin người Trung Quốc mua gom đất ven biển Đà Nẵng. Đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố thông tin về vấn đề này”, cử tri Tâm kiến nghị.

Ông Tâm cũng tỏ ra bức xúc trước thông tin nhà thầu Trung Quốc có thể trúng thầu các dự án cao tốc Bắc - Nam sắp tới vì họ bỏ thầu thấp hơn Nhật Bản hay Mỹ cùng các nước khác.

Một số cử tri Liên Chiểu cũng băn khoăn khi cho rằng có trường hợp cán bộ bị kỷ luật nhưng vẫn tại vị, thậm chí được thăng chức.

Về nợ tiền sử dụng đất tái định cư, bà Nguyễn Thị Tám cùng một số cử tri khác trình bày khó khăn khi phải gánh khoản thuế đất mới, nợ tiền đất cao hơn gấp nhiều lần so với trước đây.

“Với mức giá mới này thì không chỉ gia đình tôi mà hàng ngàn hộ dân tại Đà Nẵng không thể trả nổi”, bà Tám nói.

Trả lời ý kiến cử tri Phan Tâm về thông tin người Trung Quốc mua gom đất ven biển, ông Nguyễn Thanh Quang, thành viên Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng cho hay, Đoàn sẽ trao đổi với các cơ quan chức năng và trả lời bằng văn bản cho cử tri.

Ông Quang mong bà con cử tri chia sẻ với thành phố trong việc áp mức thuế đất cao từ đầu năm 2019. Thành phố thay đổi bảng giá đất theo đúng quy định và có điều chỉnh.

“Sau khi tiếp thu ý kiến của người dân, Đoàn đại biểu Quốc hội đã phát biểu và có kiến nghị tại diễn đàn Quốc hội vừa rồi về 7.189 hộ đân tái định cư thuộc diện hộ nghèo, khó khăn tại Đà Nẵng đang nợ tiền đất tái định cư”, ông Quang nói.

Theo ông Quang, khó khăn mà người dân gặp phải thì vẫn trông chờ quyết định cuối cùng của Thủ tướng. 

Cu tri Da Nang: 'Chung toi lo lang truoc thong tin nguoi Trung Quoc mua gom dat ven bien' hinh anh 2

Ông Nguyễn Thanh Quang trả lời thắc mắc của cử tri.

Lo lắng của cử tri về dự án cao tốc Bắc - Nam, ông Quang cho hay, mới chỉ dự kiến đưa ra đấu thầu quốc tế nên chưa thể khẳng định được. Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng sẽ chuyển ý kiến này ra Quốc hội.

Thắc mắc của cử tri liên quan đến cán bộ bị kỷ luật vẫn thăng chức, ông Quang khẳng định chưa có trường hợp nào bị kỷ luật mà đi lên.

“Ở Đà Nẵng cũng có nhiều cán bộ bị kỷ luật. Sau xử lý, nhiều giám đốc sở về vị trí khác tương đương hoặc đi xuống các sở để điều hành công việc cho tốt hơn chứ đi lên thì chưa có. Tất nhiên là sau một năm nếu người ta phấn đấu tốt, làm tốt, được tín nhiệm thì vẫn đi lên được”, ông Quang nói.

Người Trung Quốc mua lượng lớn condotel ở Việt Nam

Người Trung Quốc mua lượng lớn condotel ở Việt Nam

Theo ông Dương Đức Hiển, gần đây ghi nhận, các nhà đầu tư Trung Quốc mua một lượng rất lớn condotel và sau đó thì bán lại cho người nước họ.
 
Bác thông tin người Trung Quốc mua đất ven biển Quảng Nam

Bác thông tin người Trung Quốc mua đất ven biển Quảng Nam

Ông Văn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ khẳng định thông tin dư luận cho rằng có người Trung Quốc đứng sau việc mua đất ven biển Tam Thanh là không chính xác.
XUÂN TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU