• Zalo

Cử tri bức xúc việc đầu nậu đất lộng hành, lũng đoạn thị trường nhà đất ở TP.HCM

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 10/07/2020 12:18:49 +07:00
(VTC News) -

Nhiều ý kiến cho rằng việc buông lỏng quản lý khiến các đầu nậu đất lộng hành, lũng đoạn thị trường nhà đất ở TP.HCM gây nhiều bức xúc.

Sáng 10/7, kỳ họp thứ 20 HĐND TP.HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục diễn ra ngày làm việc thứ 2 với phiên thảo luận tại hội trường về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội 6 tháng đầu năm 2020.

Cử tri bức xúc việc đầu nậu đất lộng hành, lũng đoạn thị trường nhà đất ở TP.HCM - 1

Đại biểu Nguyễn Thị Tố Trâm.

Phát biểu tại phiên họp, đại biểu Nguyễn Thị Tố Trâm cho biết, nhiều cử tri rất bức xúc với việc đầu nậu đất lộng hành trong thời gian dài, làm rối loạn thị trường nhà đất, khiến giá đất bị đẩy lên cao. Từ đó, đại biểu Tố Trâm đề nghị phải xử lý nghiêm các cán bộ tiếp tay cho người thu gom, làm đầu nậu đất.

Tiếp đó, bà Tố Trâm dẫn lại sự kiện Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đi thực tế kiểm tra việc xây dựng sai phép ở huyện Bình Chánh hồi tháng 5 vừa qua. Tại buổi kiểm tra này, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã chỉ đạo xử lý nghiêm cán bộ công chức tiếp tay; xử lý các xử lý các đầu nậu, bảo kê. Nếu có dấu hiệu tội phạm thì khởi tố hình sự… 

"Vậy, đến nay việc thực hiện chỉ đạo ra sao, kết quả xử lý thế nào, đã khởi tố được đầu nậu nào chưa?", bà Tố Trâm đặt câu hỏi.

Cử tri bức xúc việc đầu nậu đất lộng hành, lũng đoạn thị trường nhà đất ở TP.HCM - 2

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm.

Cùng quan điểm, đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm thẳng thắn nói có tình trạng buông lỏng công tác quản lý để đầu nậu đất lộng hành. Đầu nậu thu đất, rồi phân lô bán lại cho người dân.

Theo bà Tâm, thực tế có chuyện người dân không nắm quy định pháp luật và có nhu cầu về nhà ở. Người dân cũng ham rẻ nên mua, xây nhà. Nhưng chúng ta cưỡng chế ai? Rõ ràng là cưỡng chế người dân, còn đầu nậu đất thì vẫn chưa xử lý được.

"Người dân họ sai thì rõ rồi, họ phải chịu. Nhưng câu chuyện ở đây là không xử lý được đầu nậu và trách nhiệm của chính quyền trong việc lo nhà ở cho người dân thì sao", bà Nguyễn Thị Quyết Tâm trăn trở.

 

Trung Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: