Cú tát với Huawei: Giám đốc bị bắt ở Canada là người 'cuồng' sản phẩm của đối thủ Apple

(VTC News) - Văn bản tòa án mới được tiết lộ cho thấy khi bị bắt Giám đốc Huawei mang theo một MacBook Air, một iPad Pro, một iPhone 7 Plus.

Tháng 12/2018, giám đốc tài chính công ty công nghệ Trung Quốc Huawei, Meng Wanzhou (Mạch Vãn Chu) bị bắt tại Canada theo yêu cầu của Mỹ, với những cao buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran và gian lận tài chính. Bà Meng đang chịu sự quản thúc ở Canada trong khi đối mặt với khả năng bị dẫn độ đến Mỹ.

Cu tat voi Huawei: Giam doc bi bat o Canada la nguoi 'cuong' san pham cua doi thu Apple hinh anh 1

 Bà Meng Wanzhou. (Ảnh: Reuters)

Theo Bloomberg, một số văn bản tòa án được tiết lộ gần đây cho thấy tình tiết bất ngờ khi bà Meng đặc biệt yêu thích các sản phẩm Apple. Khi bị bắt giữ, bà mang theo một MacBook Air, một iPad Pro, một iPhone 7 Plus và một Huawei Mate RS Porsche Design.

 Apple có thể được xem là đối thủ "không đội trời chung" của Huawei, theo Bloomberg, Huawei đã thay thế Apple trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới vào năm 2018, trong lần đầu tiên kể từ năm 2010 Apple bị chiếm ngôi. 

Cũng theo Bloomberg, luật sư của bà Meng đã trình yêu cầu giữ lại một bản sao dữ liệu từ các thiết bị sau đó niêm phong, và đã được phê duyệt.

Bloomberg bình luận, thông tin này có thể là một điều xấu hổ đối với Huawei khi vào năm 2019, công ty này đã phạt hai nhân viên chịu trách nhiệm đăng một dòng Twitter từ tài khoản công ty bằng iPhone. Theo truyền thông, hai người này bị giáng chức và trừ lương khoảng 730 USD.

Tại thời điểm đó, theo một thông tin nội bộ Huawei mà Reuters có được, các lãnh đạo Huawei đã tin rằng sự cố của hai nhân viên gây ảnh hưởng xấu đến thương hiệu Huawei.

Bà Meng phải đối mặt với 13 cáo buộc gian lận ngân hàng và thư tín, vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran, cản trở công lý. Bà đã phủ nhận các cáo buộc và đang chống lại yêu cầu dẫn độ đến Mỹ.

Video: Toàn cảnh Canada bắt giữ giám đốc tài chính Huawei

Chủ tịch Huawei chỉ trích cách đối xử hung dữ với các công ty nước ngoài của Mỹ

Chủ tịch Huawei chỉ trích cách đối xử hung dữ với các công ty nước ngoài của Mỹ

Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Ren Zhengfei cho rằng chiến dịch của chính phủ Mỹ chống lại công ty này đang làm ảnh hưởng đến danh tiếng của Mỹ.
 
Huawei giáng chức nhân viên vì đăng Twitter bằng iPhone

Huawei giáng chức nhân viên vì đăng Twitter bằng iPhone

Huawei đã phạt hai nhân viên chăm sóc mạng xã hội vì đăng lời chúc mừng năm mới trên tài khoản Twitter chính thức của công ty bằng iPhone, theo Reuters.

 (Nguồn: Business Insider)

Phương Anh
Chủ đề:

Huawei

,

Trung Quốc

,

Apple

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU