• Zalo

“Cú sốc đầu đời”– cuốn sách của sự lạc quan và nghị lực

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 23/12/2011 11:16:00 +07:00

(VTC - News) - Đó không chỉ là những bài học giúp ta vượt qua khó khăn mà hơn hết là những thông điệp mang tính nhân văn sâu sắc dạy ta vượt qua chính mình.

(VTC - News) - Đó không chỉ là những bài học giúp ta vượt qua khó khăn mà hơn hết là những thông điệp mang tính nhân văn sâu sắc dạy ta vượt qua chính mình

Cuốn sách mang tên “Cú sốc đầu đời” tập hợp những bài viết xuất sắc trong cuộc thi đã được Cao đẳng thực hành FPT phối hợp cùng báo điện tử Vnepress và iOne.net tổ chức. Nhiều câu chuyện hay và cảm động của các bạn trẻ trước những thử thách của cuộc đời như khi đối mặt với cú sốc trượt đại học, trượt cấp 3, khi đối diện với nỗi đau mất người thân, phát hiện ra mình mắc bệnh hiểm nghèo, Hoặc đơn giản chỉ là những xúc cảm rất giản dị, đáng yêu của tuổi mới lớn, như cú sốc vì nụ hôn ở tuổi 12…

 


Tất cả các bài viết đó đều có một điểm chung nội dung khá sâu sắc và cách thể hiện rất tinh tế. Ẩn sau những cú sốc đầu đời ấy, người ta vẫn thấy được niềm lạc quan tinh thần mạnh mẽ vững vàng vươn lên sau mỗi lần vấp ngã và những hy vọng tha thiết vào một tương lai tốt đẹp.

Nhà văn Trang Hạ nhận định cuốn sách “Cú sốc đầu đời” sẽ bán chạy hơn cả cuốn sách đã từng đạt giải Concours bởi những tác phẩm được viết lên từ chính câu chuyện thật của tác giả hoặc những người xung quanh bằng chất liệu của cuộc sống thực sẽ giúp những bạn trẻ đôi mươi, hoặc những người đang hoang mang trước cuộc sống tin tưởng hơn, lạc quan hơn để vượt qua chính mình.

 “Vì chúng ta còn trẻ, chúng ta có quyền thất bại và đứngdậy. Không có sự trưởng thành nào không đau đớn. Và không có bất cứ thất bại nào có thể chà đạp lên bạn, trừ khi bạn cứ nằm mãi sau cú ngã, không định đứng dậy.” là thông điệp mà ban biên tập cuốn sách muốn gửi tới các bạn trẻ.

Cuốn sách hiện đã được FPT và Alezaa phối hợp ra mắt phiên bản điện tử đầu tiên trên Hệ thống phân phối sách điện tử toàn cầu Alezaa. Bạn đọc có thể truy cập vào địa chỉ Alezaa.com để đặt mua sách.

Xin được gửi tới những ai đã mua cuốn sách này trên Alezaa.com lời cảm ơn chân thành bởi doanh thu từ cuốn “Cú sốc đầu đời” này sẽ được Alezaa và Cao đẳng thực hành FPT – Polytechnic trích để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn biết vượt lên số phận. Mua sách là bạn đã đóng góp vào Quỹ từ thiện để giúp đỡ những số phận không may mắn xung quanh mình. 


Bảo Hân

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !