'Cụ rùa' nặng 16kg bò vào nhà dân ở Nghệ An

(VTC News) - Trong lúc hái rau, ông Liệu bất ngờ phát hiện cụ rùa có kích thước lớn đang bò từ ngoài vườn vào cửa nhà.

Ngày 7/11, ông Nguyễn Văn Dần – Bí thư Đảng ủy xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, người dân trên địa bàn vừa bắt được một con rùa nặng 16kg.

'Cụ rùa' nạng 16kg bò vào nhà dan ỏ Nghẹ An hinh anh 1

Con rùa có kích thước lớn mà ông Liệu vừa bắt được  

Theo đó, khoảng 17h ngày 6/11, ông Nguyễn Dương Liệu (SN 1964, trú xóm 1, xã Thanh Thủy) ra ao gần nhà hái rau muống thì bất ngờ phát hiện một con rùa có kích thước lớn đang bò vào sân nhà.

Theo ông Liệu, con rùa trên dài khoảng 75cm, rộng 45cm và có trọng lượng 16kg. Rùa có màu đen, trên mai rùa rất cứng và có vân vệt vàng, đặc biệt dưới bụng rùa cũng có các kẽ giữa màu vàng và đen.

Biết tin ông Liệu bắt được rùa lạ, nhiều người dân trong lang kéo đến xem. Hiện tại, ông Liệu vẫn chưa biết xử lý như thế nào đối với cụ rùa “khủng” trên.

'Cụ rùa' nạng 16kg bò vào nhà dan ỏ Nghẹ An hinh anh 2

Hiện tại ông Liệu chưa biết xử lý như thế nào đối với cụ rùa "khủng" này 

Trước đó, sáng 12/10, anh Nguyễn Tiến Dũng (30 tuổi, trú xã Thanh Thủy, Thanh Chương, Nghệ An) cũng đã từng bắt được cụ rùa nặng 13,5kg khi đang bò từ ngoài đường vào sân.

Được biết, sau khi nghe tin anh Dũng bắt được rùa lạ, nhiều người đi đường ghé vào xem và hỏi mua con rùa của anh Dũng. Có người đã trả 80 triệu nhưng anh Dũng quyết không bán.

'Cụ rùa' nạng 16kg bò vào nhà dan ỏ Nghẹ An hinh anh 3

 Con rùa nặng 13,5kg mà anh Dũng bắt được trước đó

Cho rằng con rùa này có thể sống ở đập Đồng Đanh (gần nhà anh Dũng) nên chiều cùng ngày sau khi phát hiện, anh Dũng đã mang con rùa ra đập Đồng Đanh để phóng sinh trước sự chứng kiến của nhiều người.

Video: Cụ rùa' Hồ Gươm nổi lên năm 2012

Phan Hiếu - Bá Lương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU