Cụ Rùa hồ Gươm đã sinh “hậu duệ”?

(VTC News) – Hôm trước đưa cụ rùa lên Tháp, chúng tôi còn bắt được một con rùa con, to bằng chiếc nón, nặng hơn 20 cân, có thể là “hậu duệ” cụ Rùa hồ Gươm, một thành viên của hội đồng chữa trị cụ Rùa cho PV VTC News biết.

Cụ Rùa bị bắt hôm 3/4 liệu có phải cụ Rùa bị bệnh nặng?
Ảnh Phan Mạnh
 

Hôm chủ nhật, 3/4, trong khi đưa cụ Rùa bị bệnh lên tháp chữa trị, những người kéo lưới đã “bắt được” một con rùa con, to bằng chiếc nón, không phải rùa tai đỏ.

“Nó nặng hơn 20 cân, ở Hồ Gươm có vài con như vậy. Rất có thể là hậu duệ của hai cụ Rùa”, một thành viên Hội đồng chữa trị rùa Hồ Gươm cho biết như vậy khi trao đổi với VTC News sáng nay (5/4).

Đồng thời, vị này cũng khẳng định, không chỉ có ông mà nhiều người trong Hội đồng chữa trị rùa Hồ Gươm cũng nhìn thấy lưng của cụ Rùa thứ hai, trong chiều 3/4.

“Khi phát hiện ra hai cụ Rùa, chúng tôi đã quyết định vây bắt cụ Rùa yếu hơn ngay lúc đó” – vị này cho hay và cho biết thêm, mấy ngày nắng ấm nữa, cụ Rùa thứ hai này sẽ nổi, nhưng chỉ nổi phần lưng để sưởi ấm, nếu cụ Rùa này không bị bệnh gì thì sẽ không đưa lên Tháp.

Cụ Rùa bắt hôm 3/4 (bên trái) và cụ Rùa bị lở loét (bên phải). Ảnh Phan Mạnh và Vietnamnet 

Trong khi đó, PGS Hà Đình Đức không bình luận gì về việc có hơn một cụ Rùa trong hồ. Nhưng “nhà rùa học” này cho hay, cụ Rùa hiện đang chữa trị đã mất 2 lưỡi câu mà lần trước có người chụp được và vẫn đủ 3 móng mỗi bên chân.

Liệu cụ Rùa bị bắt có phải cụ Rùa “dính” lưỡi câu chùm và bị lở loét móng hay không? Và liệu có phải 2 cụ Rùa đã có "hậu duệ"? VTC News sẽ liên tục cập nhật để nhanh chóng làm rõ câu hỏi này.

Tin liên quan

» Phát hiện “dấu vết” cụ Rùa thứ hai ở hồ Gươm
» Vui mừng, lo lắng đan xen khi cụ Rùa vào "lồng"
» Video 20 chiến sĩ đặc công vây "bắt" cụ Rùa
» Cận cảnh "độc nhất vô nhị" cụ Rùa ở chân Tháp
» Cụ Rùa hồ Gươm đã vào "lồng" an toàn
» Cụ rùa phơi chân lở loét, chờ ngày nắng ấm mới được cứu

Phương Đông

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN