Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

"Cụ Rùa" được truyền thông quốc tế đặc biệt quan tâm

(VTC News) - Được nhìn nhận là một trong những sinh vật bí ẩn và cô đơn nhất trên trái đất, không có gì đáng ngạc nhiên khi tình trạng sức khỏe của cụ Rùa nhận được sự chú ý từ các phương tiện truyền thông quốc tế.

Bản tin video của trang BBC đã có một phóng sự ngắn về tình hình sức khỏe của cụ Rùa. Theo đó, hàng trăm người đang chạy đua cùng thời gian, làm việc hết sức nỗ lực nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe cho cụ Rùa - một trong những "công dân" quan trọng nhất thủ đô.

Bản tin dẫn tư liệu từ một số nguồn nói rằng cá thể rùa khổng lồ này đã sinh sống xấp xỉ một thế kỉ trong hồ Hoàn Kiếm, tuy nhiên hiện đang bị tình trạng ô nhiễm đe dọa.

Trong video, các phóng viên đã có cuộc phỏng vấn ngắn với GS. Hà Đình Đức về nguyên nhân các vết thương của cụ Rùa và một cụ ông người Hà Nội về những tình cảm mà người dân thủ đô cũng như cả nước dành cho cụ.

Bản tin của BBC về sức khỏe cụ Rùa

Mới đây, tại cuộc hội thảo về rùa với quy mô lớn đã được tổ chức ở Singapore, một nhóm chuyên gia quốc tế đã được cử ra để soạn thảo bộ khuyến cáo khẩn cấp bảo vệ rùa Hồ Gươm.

Rõ ràng, "công dân thủ đô" đặc biệt này rất có tiềm năng trở thành... công dân toàn cầu. Mong rằng các chuyên gia sẽ sớm giúp cụ khỏe mạnh trở lại, đúng như niềm mong mỏi của đông đảo người dân.

Tùng Đinh

Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN