Cụ ông vượt hàng nghìn km vào TP.HCM trao 100 triệu đồng cho bé trai bị mẹ đâm thủng ruột
  • Zalo

Cụ ông vượt hàng nghìn km vào TP.HCM trao 100 triệu đồng cho bé trai bị mẹ đâm thủng ruột

Sức khỏe Thứ Bảy, 21/07/2018 17:33:00 +07:00

Biết hoàn cảnh khó khăn của bé trai bị mẹ đâm thủng ruột, một cụ ông 83 tuổi đã vượt hàng nghìn cây số từ Hải Dương vào Nam để trao 100 triệu đồng giúp đỡ bệnh nhi.

Bác sĩ Nguyễn Hiền, phòng Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết, đến thời điểm hiện tại, bé H.P.T (11 tháng tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM), bệnh nhân bị chính mẹ ruột dùng hung khi đâm thủng 8 vết ở ruột đã ổn định về mặt sức khỏe.

Theo bác sĩ, ngoài việc chưa thể ăn lại bằng sữa vì còn lo ngại xì rò dịch ở chổ thủng, các vấn đề còn lại cơ bản đã được giải quyết.

Bé được chuyển từ khoa Hồi sức tích cực sang khoa Ngoại Tổng hợp để tiếp tục theo dõi điều trị. Dự kiến nếu không có gì thay đổi thì trong vài ngày nữa, bé sẽ được xuất viện về nhà.

Cũng trong sáng nay, mặc dù tuổi đã cao, ông Đoàn Văn Đạt (83 tuổi, quê Hải Dương) đã vượt quãng đường xa xôi để vào Nam, trao tặng cho bệnh nhi 100 triệu đồng.

DSCF8856

 Cụ Đạt tặng 100 triệu đồng cho gia đình bệnh nhi.

Cụ ông cho biết, ông theo dọi sự việc bé bị đâm khi xem báo đài. Ông xót xa xen lẫn bất ngờ khi bé bị chính mẹ ruột đâm nhiều vết thương rất nặng nhưng vẫn có thể sống sót.

"Tôi đã làm từ thiện 32 năm nay. Hồi nhỏ nhà tôi nghèo lắm, thường được người khác giúp đỡ, cho ăn nên nay khi kinh tế đã khá giả, tôi muốn trả lại ơn đời" - ông Đạt nói.

Ngoài tặng 100 triệu đồng, cụ ông còn có ý định đưa bé về nhà nuôi sau khi xuất viện.

"Tôi sẽ cho nó ăn học, nuôi nấng đàng hoàng để nên người, không phụ lòng xã hội. Thằng bé bị nạn kinh hoàng như vậy mà không chết thì sau này nhất định sẽ là người tài đức" – ông Đạt nói.

DSCF8858

 Hiện sức khỏe bé T. đã ổn định.

Đáp lại tấm chân tình này, bà Lê Kim Hoàng, bà ngoại bé cho biết sẽ phải bàn bạc với gia đình trước khi quyết định có chấp thuận cho ông Đạt mang cháu T. về nuôi dưỡng hay không.

Trước đó vào chiều 15/7 khi về quận 12 thăm con và đang cho bé bú, mẹ bé T. bất ngờ ẵm con vào nhà tắm rồi dùng kéo đâm nhiều nhát vào bụng. Khi bà ngoại từ ngoài sân chạy vào can ngăn, bé đã trong tình trạng thủng bụng, ruột lòi ra ngoài. May mắn do được cấp cứu kịp thời, bé qua cơn nguy kịch.

Nguyên nhân được cho là do người mẹ có vấn đề về thần kinh. Theo lời bà Hoàng, sau sự việc con gái bà đã được đưa đến một trung tâm chăm sóc người tâm thần trên địa bàn TP.HCM.

Mộc Lê
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cụ ông vượt hàng nghìn km vào TP.HCM trao 100 triệu đồng cho bé trai bị mẹ đâm thủng ruột" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin