Cụ ông trồng bí ngô, củ cải gần trăm kg

Kinh tếThứ Hai, 30/09/2013 06:34:00 +07:00

(VTC News) - Ít ai từng chứng kiến củ cải nặng tới 54 kg và phải dùng xe đẩy để nâng trái bắp cải khổng lồ gần 30 kg.

(VTC News) - Ông Ian Neale, 70 tuổi đã chiến thắng cuộc thi trồng rau, củ, quả khổng lồ dành cho những người làm vườn tại Anh Quốc.

Lễ hội mùa thu ở Vương quốc Anh là một cuộc thi rau, củ, quả khổng lồ rất độc đáo dành cho những người làm vườn. Ông Ian Neale, 70 tuổi, nổi tiếng trên toàn nước Anh và trên thế giới với các thành tích trồng trọt xuất sắc của ông. 
Ông được mệnh danh là người làm vườn có những ngón tay xanh, tiếp tục phá vỡ hai kỷ lục thế giới khi ông công bố đã thu hoạch được tại khu vườn của mình một củ cải có trọng lượng 54 kg, phá vỡ kỷ lục thế giới mà chính ông đã xác lập trước đó. 

Cũng tại khu vườn kỳ diệu đó, ông thu được một củ cà rốt nặng 8,35 kg, được ghi nhận là củ cà rốt nặng nhất nước Anh. Ông hy vọng sẽ trồng được nhiều thứ khổng lồ hơn vào năm sau. Kỷ lục thế giới cho củ cà rốt lớn nhất hiện vẫn thuộc về Alaskan John Evans với khối lượng 8,6 kg được xác lập năm 1998.
Ông Neale sau khi về hưu luôn gắn bó với khu vườn của mình tại Langstone, miền nam xứ Wales. Ông đã tự nghiên cứu ra một công thức trộn phân bón hoàn hảo và áp dụng cho khu vườn của ông hơn 30 năm nay, ông cho biết thêm, nếu thời tiết thuận lợi hơn thì rau củ của ông còn lớn hơn nữa.
Ian Neale, ở Langstone, miền nam xứ Wales, cùng củ cải phá vỡ phá vỡ kỷ lục thế giới và củ cà rốt phá vỡ kỷ lục nước Anh của mình. 
 Quả bí ngô khổng lồ của ông Neale, để vận chuyển, ông phải nhờ sự giúp đỡ từ một xe nâng.

 Quái vật bắp cải nặng khoảng 27,2 kg phải dùng xe đẩy để đưa nó vào vị trí trong một cuộc triển lãm.

Ông Neale vui vẻ cho biết: "Tôi không có ý định lập lên các kỷ lục, đó chỉ là phần thưởng thêm, và tôi thấy điều này tốt hơn nhiều so với việc ngồi một góc cho đến khi tôi chết”. Sau khi về hưu, thay vì nghỉ ngơi thì ông đã miệt mài làm việc trên khu vườn gia đình, và coi nó như niềm đam mê của mình.

Ông sẽ trưng bày các sản phẩm kỷ lục này tại Lễ hội Mùa thu được tổ chức thường niên tại quận Showground thuộc Malvern, Worcestershire, thu hút khoảng 50.000 khách tham quan.
 Ông Neale đang giúp làm vườn Tim Saint chuyển quả dưa hấu quá khổ của mình tại Lễ hội Mùa thu ở Malvern

Tại lễ hội độc đáo này, người xem còn được gặp gỡ anh Richard Smith, 48 tuổi đến từ Bristol với quả bí ngô nặng 100 kg.

Anh chia sẻ: 
"Tôi đã phải mất bảy tuần chăm nom quả bí kể từ khi thụ phấn, và điều này làm tôi rất tự hào”

 

Ông Neale phải dùng một chiếc xe cút kít để vận chuyển mẫu vật phá vỡ kỷ lục thế giới một cách an toàn vào chiếc xe của mình (bên phải), sau đó ông mang nó đến cuộc thi vô địch thực vật khổng lồ của Vương quốc Anh tại Lễ hội mùa thu ở Malvern Hiện cuối tuần này.

Ông Roy Davey - thành viên ban Tổ chức cho biết: "Tôi biết rằng đám đông sẽ rất hứng thú với màn trình diễn ấn tượng này. Họ sẽ phải ngạc nhiên khi tới đây". Khi cuộc thi kết thúc, những kỷ lục mới sẽ được ghi vào sách kỷ lục Guiness thế giới.
Peter Glazebrook (trái) và Kevin Fortey (phải) với thành tích của mình.

Tim Saint mang đến Lễ hội quả bí ngô khổng lồ đã trồng được. 

Ông Neale đang đào lên củ cải đường (54 kg) phá vỡ kỷ lục thế giới. 

Ông Neale đã nuôi dưỡng củ cải khổng lồ của mình bằng hỗn hợp phân bón hoàn hảo mà ông tự sản xuất. 


Minh Hiệp
Bình luận
vtc.vn