Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cụ ông sống tới 66 tuổi mới biết mình vốn là đàn bà

Sức khỏe Thứ Tư, 05/06/2013 09:53:00 +07:00

(VTC News) - Cụ ông sống tới 66 tuổi mới biết mình vốn là đàn bà

(VTC News) - Một cụ ông người Hồng Kông 66 tuổi đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra mình vốn là đàn bà.

Tạp Chí Y Học Hồng Kông cho biết, các bác sĩ phát hiện ra bệnh nhân này thực ra là một người phụ nữ  vì kết quả siêu âm xuất hiện một khối u nang sưng to ở một bên buồng trứng.

Nhờ u nang buồng trứng phát triển mà các bác sĩ đã phát hiện ra một cụ ông thực chất lại là cụ bà
Nhờ u nang buồng trứng phát triển mà các bác sĩ đã phát hiện ra một cụ ông thực chất lại là cụ bà 

Các bác sĩ đã chẩn đoán người phụ nữ này đã mắc phải hội chứng Turner, thường gặp ở các thiếu nữ và những người phụ nữ trưởng thành. Hầu hết những bệnh nhân mắc chứng bệnh này đều gặp phải những vấn đề về nhiễm sắc thể gây ra hiện tượng vô sinh và khiêm tốn về vóc  dáng cơ thể.

Ngoài ra, những bệnh nhân mắc phải hội chứng này còn bị tăng đột biến sản thượng thận bẩm sinh, tăng kích thích tố nam khiến cho bệnh nhân mọc râu hoặc có dương vật giống như đàn ông nhưng thực chất lại là đàn bà.

Ngoài ra, các bác sĩ này cũng nói rằng đây là một trường hợp duy nhất trong 6 ca bệnh mắc phải cả hai hội chứng rối loạn di truyền đã được lưu lại. Hội chứng Turner vô cùng hiếm gặp chỉ có duy nhất một người mắc phải trong số 3000 phụ nữ.

Kim Ngân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin