• Zalo

Cụ ông Nhật nhiễm Covid-19 đều đặn đi tập gym, nghi thành nguồn 'siêu lây nhiễm'

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 09/03/2020 07:00:00 +07:00

(VTC News) - 1.406 người sử dụng chung phòng gym với người đàn ông 70 tuổi dương tính Covid-19 hiện được coi là có nguy cơ bị lây nhiễm cao.

Theo thông báo của chính quyền thành phố Yokohama hôm 7/3, người đàn ông 70 tuổi vừa qua đời có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19

Đáng chú ý, người đàn ông này đã có triệu chứng bệnh, đi thử nCoV vào thứ năm song vẫn đều đặn tới phòng tập gym cho tới lúc chết vào thứ bảy vừa rồi.

Hiện phòng gym tại phường Kohoku bị đóng cửa để làm sạch. 1.406 người đã sử dụng phòng gym trong khoảng thời gian 5 ngày cùng với người đàn ông trên được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm đặc biệt. 

Cụ ông Nhật nhiễm Covid-19 đều đặn đi tập gym, nghi thành nguồn 'siêu lây nhiễm' - 1

(Ảnh minh họa)

Trên toàn Nhật Bản, tổng cộng 33 ca nhiễm mới được báo cáo vào Chủ nhật, bao gồm 14 ở Osaka, 11 ở Aichi, 3 ở Hokkaido, 2 Hyogo và Kochi và 1 ở Saitama. Số người nhiễm bệnh ở Nhật Bản đã tăng lên 1.189, bao gồm các nhân viên và hành khách từ tàu du lịch Diamond Princess.

Số người chết tăng lên 14.

"Tôi mong đợi khả năng xét nghiệm virus corona sẽ tăng lên hơn 7.000 mỗi ngày vào cuối tháng này" - Bộ trưởng Y tế Nhật Katsunobu Kato nói. Ông cho biết bảo hiểm y tế hiện có thể chi trả cho xét nghiệm virus corona.

Thủ tướng Abe Shinzo cho biết, chính phủ sẽ đưa ra kế hoạch hỗ trợ các khoản vay không lãi suất không có tài sản thế chấp cho các công ty vừa và nhỏ đang gặp khó khăn vì dịch.

Video: Cắt tóc gội đầu thời Covid-19

Mới đây, Nhật Bản công bố sẽ trợ cấp khoảng 80 USD/ngày cho những phụ huynh phải nghỉ việc ở nhà chăm con trong bối cảnh các trường học nước này đóng cửa vì Covid-19. Chính phủ của đất nước mặt trời mọc hi vọng khoản tiền này sẽ bù đắp phần nào thu nhập cho người lao động do dịch bệnh quái ác này.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều