Cụ ông Na Uy 107 tuổi chia sẻ bí kíp trường thọ

(VTC News) - Cụ ông 107 tuổi người Na Uy, George Melford Nygaard, hiện là người cao tuổi nhất Na Uy, chia sẻ bí kíp trường thọ của mình.

Sau khi người cao tuổi nhất Na Uy Torbjorn Ovrebo mất tuần trước, cụ ông George Melford Nygaard, 107 tuổi, trở thành người đàn ông cao tuổi nhất nước này. Ngày 12/1/2018, cụ ông Nygaard sẽ bước sang tuổi 108.

“Phải sống lành mạnh khi tuổi bắt đầu cao là điều không đúng đâu. Tôi ăn và uống bất cứ thứ gì tôi muốn trong suốt cuộc đời mình. Tôi nghiện thuốc nặng khi tới tuổi 40, tôi còn uống 1 cốc rượu vang mỗi ngày. Nó làm máu bớt chất độc. Nhưng tôi phải chắc rằng mình không uống quá nhiều”, cụ ông Nygaard cho biết.

“Tôi luôn ở trong tâm trạng tốt. Người ta phải sống như thế, đặc biệt là ở độ tuổi của tôi. Có lần, tôi gặp người hàng xóm luôn ở trong trạng thái tức giận, nên tôi không muốn điều đó. Nếu như thế tức là bạn tức giận với cuộc đời mình rồi”, cụ ông Nygaard chia sẻ.

Cu ong Na Uy 107 tuoi chia se bi kip truong tho hinh anh 1

 Rượu vang và những ý nghĩ tốt đẹp là bí kíp trường thọ của cụ ông 107 tuổi ở Na U. (Ảnh: yReuters)

Cụ ông George Melford Nygaard sinh năm 1910 tại Bắc Dakota, cha của ông là người Na Uy và đến Mỹ vào năm 1894. Năm 14 tuổi, cụ ông Nygaard bắt đầu học lái xe với chiếc Ford Model T đời 1915 và ông lái xe cho đến năm 95 tuổi. Khi đóng quân tại Hawaii, cụ ông Nygaard là một trong những người được chứng kiến tận mắt sự ác liệt Thế chiến thứ II. Năm 1953, cụ ông Nygaard bỏ thuốc nhưng vẫn giữ thói quen uống rượu vang mỗi ngày.

Dù tuổi đã cao nhưng cụ ông Nygaard vẫn rất quan tâm đến các sự kiện trên thế giới, trong đó có nước Mỹ, nơi ông từng sinh sống trong thời gian dài. Cụ ông Nygaard cho biết ông ủng hộ Đảng Dân chủ và cho biết ông không thích quan điểm của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

>>> Đọc thêm: Cụ ông già nhất thế giới qua đời ở tuổi 146

 (Nguồn: RT)

Nguyễn Tiến
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam VietBank
vin Vinaphone Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN Ha Noi TTC Land Novaland