Cụ ông hơn 80 tuổi gửi 8 ca khúc tự sáng tặng trường cũ
  • Zalo

Cụ ông hơn 80 tuổi gửi 8 ca khúc tự sáng tặng trường cũ

Giáo dục Chủ Nhật, 23/10/2016 15:00:00 +07:00

Cụ Nguyễn Quang Khương, một cựu giáo chức đã ngoài 80 tuổi đã gửi 8 ca khúc tham gia phong trào viết về những ngôi trường mà tác giả đã từng học tập, công tác

Lễ trao giải cuộc thi “Sáng tác bài hát dành cho thiếu nhi 2015-2016” do Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội (GD&ĐT) tổ chức vừa diễn ra vào ngày 22/10 tại trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội Amsterdam.

Video: Một trong những tiết mục xuất sắc nhất của chương trình

Cuộc thi có sức lan tỏa sâu rộng huy động đông đảo các thành phần là giáo viên, học sinh và đặc biệt là phụ huynh học sinh Hà Nội tham gia sáng tác ca khúc.

Các tác giả đã thể hiện được đời sống của thời đại bằng những nét mới qua giai điệu của bài hát. Tình yêu quê hương đất nước và các vấn đề mang tính thời sự như chủ quyền biển đảo, bảo vệ môi trường cũng đã được thể hiện qua từng lời ca, tiếng hát.

IMG20161022110601

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội chụp ảnh cùng  các em thiếu nhi.

Đặc biệt, cụ Nguyễn Quang Khương, một cựu giáo chức đã ngoài 80 tuổi đã gửi 8 ca khúc tham gia phong trào viết về những ngôi trường mà tác giả đã từng học tập, công tác.

Sức lan tỏa của cuộc thi đã tác động ngay cả đến cha mẹ học sinh. Ca khúc "Tiếng ru của mẹ" của tác giả Lê Diệu Linh -  một phụ huynh học sinh gửi tham gia dự thi đạt tới chất lượng nghệ thuật rất cao.

Có những tác giả nhí như em Vũ Minh Khuê, học sinh lớp 3C trường Tiểu học Liên Hà (Đông Anh - Hà Nội); em Phan Lê Thái An, học sinh lớp 4A1 trường tiểu học Lê Văn Tám (Hai Bà Trưng - Hà Nôi) đã có những tác phẩm tự sáng tác với lời ca rất hồn nhiên, trong sáng, mộc mạc và gần gũi.

Cuộc thi là sân chơi để các em nói lên tình cảm của mình với thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu.

Phong trào sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi đã thu được những kết quả hết sức bất ngờ. Chỉ sau thời gian ngắn phát động, đã có hơn 240 ca khúc từ 30 phòng GD&ĐT và 3 trường chuyên biệt trực thuộc Sở gửi tác phẩm về dự thi.

Sau khi thẩm định, 100% các thành viên của Hội đồng đã nhất trí chọn 15 ca khúc có chất lượng tốt nhất để trao giải.

IMG20161022100346

 Các tiết mục dự thi được đầu tư rất hoành tráng.

Là một trong những thí sinh trình diễn ấn tượng nhất cuộc thi, em Nguyễn Hải Anh, học sinh lớp 6E trường THCS Tân Định (Hoàng Mai - Hà Nội) cho biết: "Em hát bài "Tiếng ru của mẹ" do một phụ huynh sáng tác. Em chỉ có 4 ngày để hát và cùng các bạn tập múa cho bài này. Em cảm thấy đây là một bài hát rất hay và ý nghĩa".

Được biết, Hải Anh cũng là thí sinh đã từng tham gia rất nhiều các cuộc thi âm nhạc dành cho thiếu nhi như The Voice Kid, Việt Nam Got Talent...

Video: Phần trình diễn cảm xúc của Nguyễn Hải Anh (thí sinh đã từng tham gia The Voice Kid)

Kim Thược
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cụ ông hơn 80 tuổi gửi 8 ca khúc tự sáng tặng trường cũ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin