Cụ ông già nhất thế giới mong 'Thần chết' gọi tên ở tuổi 145

(VTC News) - Trải qua 3 thế kỷ với nhiều sóng gió và thăng trầm, cụ ông cao tuổi nhất thế giới Mbah Gotho đến từ Indonesia cho biết mình đã sẵn sàng chết ở tuổi 145.

Theo các con số được ghi trên chứng mnh thư, cụ ông Mbah Gotho sinh ngày 31/12/1870, nghĩa là năm nay cụ đã 145 tuổi.  

Mới đây chính quyền địa phương nơi cụ ông này đang sinh sống đã chính thức xác nhận thông tin này. 

Cu ong gia nhat the gioi mong 'Than chet' goi ten o tuoi 145 hinh anh 1

Cụ ông Mbah Gotho.

Như vậy, nếu điều này là chính xác, cụ ông Mbah Gotho sẽ trở thành người già nhất thế giới, “xô đổ” kỷ lục của cụ bà Jeanne Calment, người từng qua đời vào năm 1977 ở tuổi 122. 

Mặc dù vậy, cụ ông người Indonesia này cho biết bản thân cảm thấy đã sống đủ quãng thời gian nên sống và mong muốn được ra đi thanh thản ở tuổi 145. 

“Điều tôi muốn bây giờ là được nhắm mắt xuôi tay. Cháu chắt của tôi cũng đều đã trưởng thành hết cả rồi”, cụ ông này chia sẻ. 

Cu ong gia nhat the gioi mong 'Than chet' goi ten o tuoi 145 hinh anh 2

Chính quyền địa phương xác nhận các số liệu ghi trên chứng minh thư của cụ ông này là chính xác.  

Theo Independent, trong hơn một thế kỷ vừa qua, cụ ông Gothoc đã chứng kiến sự ra đi của hầu hết những người thân yêu của mình trong đó có 10 anh em , 4 người vợ và tất cả những người con của mình. Người vợ gần nhất của cụ ông này đã mất vào năm 1988.

Hiện tại, cụ sống cùng các cháu, chắt của mình tại một ngôi nhà nhỏ ở thành phố Sragen, tỉnh Trung Java. 

Một trong những người cháu của cụ ông này cho biết, ông nội của mình đã “sẵn sàng chết” từ khi năm ông 122 tuổi. Cụ thậm chí chuẩn bị trước cho mình một phần mộ ở gần với nơi chôn cất của các con ông.

Các thành viên trong gia đình của cụ ông này cho biết, hiện tại cụ dành hầu hết thời gian trong ngày ngồi nghe đài bởi thị lực của cụ đã kém đi rất nhiều. 

Trong ba tháng vừa qua, con cháu đã phải thay phiên nhau đút thức ăn và tắm rửa giúp bởi sức khỏe của cụ ngày một giảm sút. 

Khi được hỏi về bí mật trường thọ của mình, cụ ông này cho biết: “Đơn giản chỉ là nhẫn nại”.

Phóng sự về cụ ông Mbah Gotho trên kênh VTC14

Song Hy (Nguồn: Independent)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.