Cụ ông cắt nát 1 triệu Euro trước khi qua đời

Thế giớiThứ Bảy, 07/11/2015 09:44:00 +07:00

Một cụ ông 85 tuổi người Áo vì không muốn để lại tài sản cho người thừa kế nên đã cắt vụn 1 triệu euro.

Một cụ ông 85 tuổi người Áo vì không muốn để lại tài sản cho người thừa kế nên đã cắt vụn 1 triệu euro.

Mạng Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc dẫn một nguồn tin cho biết ngày 5/11, một cụ ông 85 tuổi người Áo vì không muốn để lại tài sản cho người thừa kế nên đã cắt vụn 1 triệu euro (tương đương hơn 24 tỷ đồng Việt Nam) trước khi chết vài ngày.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa 
Theo nguồn tin trên, tất cả những đồng euro mà ông cụ cắt vụn đều có mệnh giá lớn như 100 hay 500 euro. Cụ ông cắt vụn những đồng euro tích lũy và cả sổ tiết kiệm, sau đó để chúng lại trong nhà. Ông cụ qua đời sau 5 ngày nhập viện.

Cơ quan chức năng địa phương cho rằng đây không phải là một vụ phạm tội hình sự nên không tiến hành điều tra. Hiện tại vẫn chưa biết tại sao cụ ông lại có hành động "trừng phạt" như vậy đối với người thừa kế.

Theo Ngân hàng trung ương của Áo, họ sẽ khôi phục những đồng tiền bị xé vụn. Tuy nhiên, vẫn chưa có cơ quan chức năng nào đưa ra quyết định về việc liệu người thừa kế có được lấy lại số tiền trên hay không.

Trước đó, một ông cụ họ Lạc ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc cũng đã xé vụn 47.000 nhân dân tệ (gần 170 triệu đồng) tiền tiết kiệm trong khi phát bệnh thần kinh. Nhân viên ngân hàng đã mất nhiều ngày để hoàn thành việc phân loại những mảnh tiền và ghép chúng lại với nhau.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !