• Zalo

Cụ ông 85 tuổi tiêm tới 12 mũi vaccine COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 08/01/2022 12:04:56 +07:00
(VTC News) -

Ông Brahmdeo Mandal (85 tuổi, Ấn Độ) cho biết ông đã tiêm tới 12 liều vaccine COVID-19 và tin rằng các mũi tiêm giúp giảm đau lưng, cải thiện các vấn đề sức khỏe.

Ông Brahmdeo Mandal - bưu tá nghỉ hưu ở bang Bihar - cho biết ông dùng căn cước công dân để tiêm 9 mũi đầu. Với 3 mũi còn lại, ông dùng số điện thoại, thẻ bầu cử của vợ và bạn bè. 

Mandal nói với New York Times rằng năm nay ông 85 tuổi và nhận mũi tiêm đầu tiên vào tháng 2/2021. 

Cụ ông 85 tuổi tiêm tới 12 mũi vaccine COVID-19  - 1

Ông Brahmdeo Mandal (Ảnh: India Today)

"Tôi cảm thấy nó đang giúp ích cho sức khỏe của mình. Lưng tôi đỡ đau, tình trạng suy nhược chung được cải thiện, tôi cũng bắt đầu thèm ăn hơn", ông cụ khẳng định. 

Mandal tiết lộ, ông luôn tìm các điểm tiêm chủng mới, nơi không ai nhận ra mình.

Hiện không có bằng chứng cho thấy việc tiêm tới hàng chục liều vaccine có thể giúp cải thiện các vấn đề sức khỏe khác, nó chỉ cung cấp cho cơ thể khả năng chống lại COVID-19. 

Dù đã nhận hàng chục mũi vaccine, Mandal cho biết ông vẫn muốn đi tiêm thêm. 

Tiến sĩ Amarendra Narayan Shahi, quan chức y tế bang Bihar cho biết, ông đã nói chuyện với ông Mandal về vấn đề tiêm chủng. Vị tiến sĩ cũng nói rằng các vấn đề về đường truyền Internet làm chậm việc tải thông tin tiêm chủng ở Madhepura lên mạng. 

Giới chức y tế địa phương đã cử một nhóm điều tra về trường hợp của ông Mandal.

Một số quan chức xác nhận ông Mandal đã tiêm 8 mũi từ 4 điểm tiêm chủng. Có lần ông tiêm 2 mũi trong vòng 30 phút. 

Ấn Độ đã tiêm chủng đầy đủ cho 45% dân số và tiếp tục đẩy mạnh chiến lược này trong bối cảnh biến chủng Omicron lan rộng. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: