• Zalo

Cụ ông 72 tuổi là sinh viên ngành luật

Giáo dụcThứ Sáu, 18/10/2013 06:58:00 +07:00

Bước qua tuổi 72, tóc đã bạc và dáng đi đã còng nhưng ông Lê Thiện Tấn - trú tại đường Trần Quý Cáp (TP Pleiku, Gia Lai) - lại đang là... sinh viên ngành luật

Bước qua tuổi 72, tóc đã bạc và dáng đi đã còng nhưng ông Lê Thiện Tấn - trú tại đường Trần Quý Cáp (TP Pleiku, Gia Lai) - lại đang là... sinh viên ngành luật Viện ĐH Mở cơ sở đào tạo tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Gia Lai.

Ông Tấn cho biết quê gốc ở tỉnh Bình Định, do điều kiện chiến tranh nên trước đây ông chỉ học đến trung cấp sư phạm rồi làm thầy giáo dạy học mưu sinh.

Hàng chục năm theo nghề, ông Tấn nói luôn khao khát một ngày sẽ bước lên giảng đường ĐH làm sinh viên. Năm 2012, Viện ĐH Mở thông báo tuyển sinh ngành luật hệ ĐH từ xa, ông đăng ký và trúng tuyển.

Sinh viên Lê Thiện Tấn ở tuổi 72
Sinh viên Lê Thiện Tấn ở tuổi 72  
“Tôi về hưu rồi ở nhà miết cũng chán, nhiều người rủ đi chơi cây cảnh thì nhà lại không có đất, đi uống cà phê cũng mất thời gian... Trong khi đó các con đều có trình độ cử nhân, thạc sĩ nên tôi thấy thua thiệt lắm” - ông Tấn nói.

Theo ông Tấn, học hệ ĐH từ xa không cần quá nhiều thời gian lên lớp mà chủ yếu tự học ở nhà, thứ bảy và chủ nhật giảng viên mới nhóm lớp. Kiến thức học khá lớn nhưng ông Tấn cho biết vẫn tiếp thu tốt, điểm số đứng nhóm khá trong lớp, chỉ có kiến thức tin học là học chậm hơn so với sinh viên cùng lớp.

“Tôi già rồi nên được ưu tiên xếp ngồi bàn đầu để dễ nghe, dễ thấy thầy cô giảng bài. Làm bài tập tin học thì mấy sinh viên đến nhà hướng dẫn trực tiếp trên máy tính” - ông Tấn nói.

 Ông còn cho biết dù không phải là lớp trưởng nhưng các hoạt động “đối ngoại” của lớp ông luôn được phân công đứng lên... thay mặt lớp phát biểu.
Theo Thái Bá Dũng/ Tuổi trẻ

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: