Cụ ông 66 năm chờ đợi cho lễ thành hôn ở tuổi 83

(VTC News) - Ngày 25/10, cụ ông 83 và cụ bà 81 tuổi ở Trùng Khánh, Trung Quốc quyết định tổ chức lễ thành hôn sau hàng chục năm chờ đợi vì ông phải lên đường nhập ngũ.

Câu chuyện cảm động này diễn ra ngày 25/10 tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc. Hai ông bà là Cổ Thần Khôn và Hà Quang Anh, đáng ra đám cưới của họ đã được tổ chức hơn 60 trước nhưng ông phải lên đường nhập ngũ.

Chiến tranh qua đi, ông Cổ Thần Khôn trở về làng với vết thương khá nặng và liệt nửa người, bà Hà Quang Anh không vì thế mà tìm bến đỗ mới mà quyết định ở bên chăm sóc ông. Hai người sống với nhau như vậy trong suốt 66 năm qua nhưng chưa từng một lần tổ chức hôn lễ.

Cu ong 66 nam cho doi cho le thanh hon o tuoi 83 hinh anh 1

Lễ cưới cụ ông Cổ Thần Khôn với cụ bà Hà Quang Anh

Sau nhiều năm chung sống, nỗi niềm lớn nhất của cụ ông là đem lại cho người 'vợ hờ' bao năm chung sống một danh phận rõ ràng.

Dưới sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và sự ủng hộ của con cháu ngày 25/10 vừa qua, họ làm lễ thành hôn sau 66 năm chờ đợi.

Cu ong 66 nam cho doi cho le thanh hon o tuoi 83 hinh anh 2

 Hôn lễ hai cụ được chính quyền địa phương và người dân rất ủng hộ

Cu ong 66 nam cho doi cho le thanh hon o tuoi 83 hinh anh 3

'Động phòng hoa chúc' sau 66 năm

Cu ong 66 nam cho doi cho le thanh hon o tuoi 83 hinh anh 4

 Cụ bà vẫn chăm sóc cụ ông như thế này kể từ khi ông trở về từ chiến trường

Huyền Trân (Nguồn: Xinhua)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.