Cụ ông 120 tuổi vẫn còn 'trinh' chia sẻ bí quyết sống thọ

(VTC News) - Nhà sư Swami Sivananda người Ấn Độ chia sẻ rằng, bí quyết để ông sống thọ tới 120 như hiện nay là cả đời kiêng phụ nữ, không ăn gia vị và tập yoga mỗi ngày.

Ông Sivananda sinh ngày 8/8/1896 theo các thông tin được ghi  trên hộ chiếu. Nhà sư này đang gửi hồ sơ lên tổ chức Guinness Thế giới để được công nhận là người đàn ông nhiều tuổi nhất thế giới bởi người hiện giữ kỷ lục này là cụ ông Kimura Jiroemon đến từ Nhật Bản qua đời vào tháng 6/2013 ở tuổi 116.    

Video: Cụ ông 120 tuổi vẫn còn 'trinh' chia sẻ bí quyết sống thọ

     

Ông Sivananda cho biết mình sinh ra và lớn lên trong nghèo đói cùng cực, vì vậy ông quyết định trở thành một nhà sư và lui về ở ẩn, sống một cuộc sống đơn giản và có kỷ luật.

“Tôi sống khá đơn giản. Thực đơn hàng ngàu thường là các món luộc nhưng tuyệt đối không đụng tới dầu và gia vị. Tôi cũng hạn chế uống sữa và ăn hoa quả”, cụ ông chia sẻ.

Ông Sivananda mồ côi cha mẹ từ khi lên 6. Ông được họ hàng gửi gắm cho một nhà sư và từ đó theo chân người này đi chu du khắp Ấn Độ trước khi quyết định sống cuộc đời độc thân của một nhà sư ở Varanasi.

Cu ong 120 tuoi van con 'trinh' chia se bi quyet song tho hinh anh 1

Cụ ông Swami Sivananda 

Sinh ra vào thời kỳ thuộc không có điện, xe hơi hay điện thoại, cụ ông này nói không cảm thấy quá hứng thú với công nghệ và muốn tiếp tục duy trì cuộc sống vô ưu vô lo như trước đây.

“Trước đây, người ta sống rất vui vẻ vì cảm thấy mọi thứ thật đơn giản. Còn giờ đây mọi người luôn cảm thấy bất hạnh, yếu ớt, lo được mất. Đó là điều luôn làm tôi trăn trở. Tôi chỉ muốn mọi người sống một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh yên bình”, nhà sư 120 tuổi chia sẻ.

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận