Cú lừa tình siêu đẳng và tiếng kêu cứu thống thiết

(VTC News) – Bị kẻ lừa tình chiếm đoạt tiền tỷ một cách trắng trợn, chị V. và gia đình đã đồng loạt viết đơn kêu cứu gửi cơ quan chức năng.

Trong đơn gửi đến báo điện tử VTC News, chị N. T. H. V. sinh năm 1977 (quê Yên Bái, hiện trú tại KĐT Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, khoảng tháng 4 năm 2012, chị có quen Trần Văn Thắng, sinh năm 1972 (quê ở Hải Hậu, Nam Định).

Khi mới quen, Thắng nói chưa lập gia đình, đã có tuổi nên muốn tìm một người tử tế để tìm hiểu và xây dựng gia đình.
Chị V. và Thắng đi rút tiền. (Ảnh chụp lại từ camera ngân hàng)

Chị V. và Thắng đi rút tiền. (Ảnh chụp lại từ camera ngân hàng)

Thắng nói với chị V. là đang làm trưởng phòng kỹ thuật cho Ban quản lý dự án quận Hà Đông (Hà Nội), sắp được đề bạt lên vị trí phó ban và đồng thời làm quản lý về kỹ thuật cho Công ty A.C ở Thanh Trì, Hà Nội.

Để lấy lòng chị V., Thắng đã gặp gia đình chị để đặt vấn đề quan hệ yêu đương và nói sẽ bảo vệ và che chở cho chị V.

Qua quá trình tìm hiểu, Thắng tâm sự với chị V. là chưa lập gia đình, nhà Thắng ở quê giờ không còn ai. Bố và em trai Thắng đã mất ở quê và gửi bát hương nhờ nhà Chùa hương khói hộ, còn mẹ Thắng thì do sau cú sốc đó đã sang Nhật sống cùng với em trai Thắng tên Chiến, em gái Thắng tên Linh thì lấy chồng bên Úc và sinh sống ở đó luôn.

Thắng nói với chị V., hiện Thắng đang ở nhờ tạm nhà người quen tại phố Chính Kinh, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Nhiều lần chị V. tỏ ý muốn vào thăm chỗ Thắng, nhưng Thắng từ chối lấy lý do ở nhờ nên không tiện và bảo đợi Thắng nhận nhà đang xây ở Mỹ Đình thì đến chơi sau.

Tin là Thắng yêu mình thật và hoàn cảnh Thắng như vậy nên chị V. đã nhận lời yêu. Để tạo lòng tin với chị V. và gia đình, Thắng thường xuyên đi ô tô đến đưa đón chị và chỉ cho chị nhiều lô đất và nhà cửa Thắng đã mua. Thắng nói từng làm về bất động sản và đang làm ở Ban quản lý dự án Hà Đông, biết nhiều dự án nhà đất rẻ nên đã rủ chị V. đầu tư và mua chung vì trước sau gì cũng lấy nhau.

Sau khi yêu nhau được một thời gian Thắng bảo muốn cưới chị V. và rủ chị đi xem ngày cưới để còn có kế hoạch thu xếp công việc và lo mua sắm nhà cửa đồ đạc để chuẩn bị cho đám cưới.

Đến lúc này, bản chất lừa đảo của Thắng mới dần lộ diện. Nhiều lần Thắng nói với chị V. do làm ăn khó khăn, tiền dự án chưa về nên đã vay tiền chị để tiêu và Thắng nói mới được mua một suất chung cư Đại Thanh và đã vay chị V. 200 triệu để thanh toán đợt 1.

Cứ thế cho đến ngày chỉ còn cách ngày dạm ngõ khoảng một tháng, Thắng bảo nhà xây của Thắng ở Mỹ Đình do chậm tiến độ nên chưa được nhận và bàn với chị V. mua một căn nhà chung cư khác để ở tạm và đón mẹ Thắng về để chuẩn bị lo việc cưới xin.

Trước những hành động lừa đảo tinh vi, chị V. đã bị “sập bẫy” của Thắng. Thắng nhắn tin qua chat hỏi chị V. có mấy sổ tiết kiệm và vay mượn được bao nhiêu tiền để tính cùng mua nhà. Nghĩ để một mình Thắng lo cũng quá sức, chị V. đã vay tiền của cả bố mẹ và các anh chị để cùng mua nhà.

Ngày 16/10/2012, Thắng nói với chị V. là sẽ đi thanh toán đặt cọc trước 1,2 tỷ đồng để vào nhà ở luôn, sau đó Thắng sẽ lo nốt 2 tỷ đồng để thanh toán cho chủ nhà.

Trưa 15/10/2012, Thắng đến thăm chị V. ốm và để thuyết phục chị đi rút tiền. Đúng 14h chiều cùng ngày Thắng đưa chị V. ra Ngân hàng An Bình rút số tiền là 1,2 tỷ đồng. Việc làm này của chị V. đã được camera của Ngân hàng ghi lại.

Kể từ hôm rút tiền, Thắng bắt đầu giở mặt một kẻ lừa đảo siêu đẳng. Thắng chỉ nhắn tin và gọi điện thoại cho chị V. và lấy lí do bận việc nên không gặp. Vài ngày sau đó, Thắng nhắn tin cho chị V. bảo sẽ bay đi Úc để đón mẹ Thắng về.

Một tuần không nhận được liên lạc từ Thắng, chị V. linh cảm có điều chẳng lành. Trưa 31/10/2012, chị đến Công ty A.C để hỏi xem Thắng bao giờ về thì ngỡ ngàng khi thấy Thắng đang ăn cơm cùng mọi người trong công ty này. Chị V. gọi ra hỏi chuyện thì Thắng bảo chị cứ về nhà, tối sẽ qua gặp. Nhưng từ đó Thắng đã biến mất tăm cùng với số tiền tỷ chị V. góp để cùng mua nhà chuẩn bị cho chuyện cưới xin.

Lúc này, chị V. đã biết Thắng có âm mưu lừa đảo chiếm đọat tài sản của chị và gia đình. Chị V. đến Ban quản lý dự án quận Hà Đông để tìm hiểu thì không có ai là Thắng làm việc ở đó. Công ty Thắng làm việc cũng cho biết, trước đây có một người tên là Huyền đến tìm để đòi tiền. Chị V. khẳng định Thắng là một kẻ lừa đảo khá chuyên nghiệp và có chủ đích. Hiện Thắng đã bỏ việc ở công ty cũ và không thể liên lạc.

Ngày 05/12/2012 chị V. đã gửi đơn lên Công an Quận Đống Đa (Hà Nội) để tố cáo hành vi lừa đảo của Thắng. Tuy nhiên, tại đây câu chuyện bị lừa đảo của chị V. không những không được làm sáng tỏ, mà chị còn thấy mình đang “tiếp tục bị lừa”.

Mới đây, ngày 10/12/2013, nhiều thành viên trong gia đình chị V. bức xúc, liên tiếp gửi đơn đến báo chí và các cơ quan chức năng để yêu cầu điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo của đối tượng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới quý độc giả những diễn biến tiếp theo của vụ việc này.

» Thầy cúng nửa mùa bẫy tình thiếu nữ thế nào?
» U50 giả 'teen', lừa tình chiếm đoạt tiền trai trẻ

Minh Trí

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN