Cú lừa ngoạn mục của nữ đại gia không tiền

Để thực hiện hành vi lừa đảo, Phương vờ đến các cửa hàng lớn mua hàng với số lượng nhiều nhằm tạo lòng tin cho người bán rồi sau đó hỏi mượn tiền. Nếu thực hiện êm xuôi những bước đầu của kịch bản, Phương tiếp tục theo xe chở hàng đến một địa điểm nào đó rồi tìm cách bỏ trốn.

  Phạm Thị Mỹ Phương 

Phạm Thị Mỹ Phương 

Những ngày cận Tết Nguyên đán Canh Dần, hầu như người người, nhà nhà đều tập trung lo mua sắm lương thực, thực phẩm, rượu bia... nhằm tích trữ cho nhu cầu “no và say” của gia đình trong mấy ngày xuân. Vì vậy những ngày này luôn là thời điểm đắt khách nhất trong năm của các cửa hàng tạp hóa, còn các cửa hàng chuyên bán bàn ghế, giường tủ... lại vắng khách hơn thời điểm chừng nửa tháng, một tháng trước đó.

Thế mà năm nay, dù vài ngày nữa là đến thời khắc “Hổ đuổi Trâu” nhưng Salon Thùy Trang của chị Nguyễn Thị Trang (trú Long Xuyên 1, TT Nam Phước, Duy Xuyên, Quảng Nam) vẫn có khách đến mua hàng với số lượng lớn.

Hôm đó tầm 8 giờ, chị Trang tiếp một nữ khách hàng khoảng 30 tuổi đến hỏi giá rất nhiều thứ đồ dùng trong nhà như bàn ghế, giường tủ, chăn nệm... Nhìn dáng vị nữ khách hàng này có vẻ là người nhiều tiền, vả lại chị ta chọn mua toàn những đồ đắt tiền nên chị Trang cũng mừng thầm, hy vọng cuối năm gặp được mối sộp. Sau một lượt xem, hỏi giá, gật gù vừa ý, người phụ nữ này đã chọn mua gần như “com-lê” những vật dụng lớn cho một căn nhà mới mà chị Trang nhẩm tính sơ cũng đến 50 triệu đồng.

Trong lúc chọn mua hàng, chị ta không quên giới thiệu sơ lược về gia cảnh của mình: “Em mới xây nhà xong, được người thân bên Mỹ gửi về cho 100 triệu đồng để sắm đồ. Chồng em làm ở hạt kiểm lâm huyện...”. Thấy cách mua hàng không cò kè của cô ta, lại thêm nghe giới thiệu về gia cảnh như vậy, chị Trang tin chắc gặp được mối sộp nên càng thêm chu đáo, tận tình phục vụ yêu cầu của khách. Sau một hồi lâu chọn lựa, cô ta đồng ý mua 1 bộ salon cúc lớn, 1 tủ tường và 1 tủ áo, 2 tủ học sinh, 1 bộ bàn ăn (8 ghế), 1 giường gỗ và bộ drap trải giường, 1 nệm Kymdan và 1 nệm lò xo HanKok, 1 tủ bếp với tổng số tiền 50,7 triệu đồng.

Chị Trang còn ân cần nhắc nhở nhân viên chuyển hàng cẩn thận tránh để hàng của khách bị trầy xước và không quên liệt kê giá từng món đồ vừa bán ra để khách hàng dễ kiểm tra. Tuy mua hàng có trị giá hơn 50 triệu đồng nhưng cô ta không đặt cọc một đồng nào lại yêu cầu chở hàng về đến nhà ở chợ Trà Kiệu (Duy Sơn, Duy Xuyên) sẽ thanh toán luôn. Chị Trang chẳng thể ngờ đó là kịch bản lừa đảo được cô ta diễn khá “tròn vai”, nhưng gút thắt vấn đề không phải số hàng trị giá mấy chục triệu kia. Cũng vờ đi cùng xe chở hàng để dẫn đường nhưng khi xe chuẩn bị lăn bánh, làm như nhớ ra việc gì đó rất quan trọng, cô ta liền xuống hỏi chị Trang:

- Chị cho em mượn 2-3 triệu đồng.

- Làm chi rứa?

- Trả tiền bia cho đại lý C.K, em quên đem tiền. Chồng em mua bia Tết nhưng chưa trả tiền.

Dĩ nhiên cô ta không quên hứa về đến nhà sẽ trả luôn cùng số tiền hàng vừa mua của chị Trang. Thấy số tiền hàng bán ra cả mấy chục triệu, cô ta lại đi cùng xe hàng với nhân viên của mình nên chị Trang không chút nghi ngại lấy 2.660.000 đồng đưa cho cô khách hàng mượn. Xe chạy ra hướng ngã ba Nam Phước, cô ta bảo tài xế dừng lại rồi vào trong đại lý C.K một lúc khi quay ra ôm theo 1 thùng bia 333 Sài Gòn. Xe tiếp tục chạy về hướng chợ Trà Kiệu, nhưng khi đến đây cô ta lại không chỉ được nhà mình ở đâu mà cứ đi lòng vòng như muốn bỏ trốn (có nhân viên của chị Trang đi theo).

Sinh nghi, nhân viên của chị Trang yêu cầu cô ta lên xe quay về lại Salon Thùy Trang và điện báo CATT Nam Phước đến giải quyết. Lúc này, vị khách hàng sộp ngày cuối năm của Salon Thùy Trang mới lộ mặt là một kẻ lừa đảo, cô ta khai tên Phạm Thị Mỹ Phương (1981, trú thôn 9, Đại Cường, Đại Lộc, Quảng Nam). Tại cơ quan CA, Phương khai nhận: Do thấy việc buôn bán của mình ba cọc ba đồng nên cô ta mới nghĩ ra chiêu đi lừa mấy cửa hàng lớn để kiếm tiền tiêu Tết.

Để thực hiện hành vi lừa đảo, Phương vờ đến các cửa hàng lớn mua hàng với số lượng nhiều nhằm tạo lòng tin cho người bán rồi sau đó hỏi mượn tiền. Nếu thực hiện êm xuôi những bước đầu của kịch bản, Phương tiếp tục theo xe chở hàng đến một địa điểm nào đó rồi tìm cách bỏ trốn. Trước khi lừa chị Trang, sáng hôm đó Phương đi xe máy BKS 62N6-5267 từ Đại Lộc đến TT Nam Phước rồi gửi vào bãi giữ xe ở chợ Nam Phước, sau đó đón xe ôm đến Salon Thùy Trang.

Việc Phương vào đại lý C.K rồi mua 1 thùng bia cũng là một bước hòng tạo lòng tin cho các nhân viên của chị Trang (cùng đi theo xe chở hàng) để dễ bề trốn thoát khi đến Trà Kiệu. Tuy nhiên, do không thông thuộc địa bàn khu vực Trà Kiệu nên khi đến đây Phương quáng quàng tìm cách trốn nhưng bất thành. Được biết, trước khi vào lừa đảo tại Salon Thùy Trang, Phương cũng thực hiện một vụ tương tự tại TP Đà Nẵng, nhưng sau đó bị chủ cửa hàng phát hiện buộc trả lại tài sản. Tuy chiêu lừa này không mới nhưng các cửa hàng cần cảnh giác với những mối hàng sộp như kiểu của “nữ đại gia” Phạm Thị Mỹ Phương.

Theo Công an Đà Nẵng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN