• Zalo

Cụ Lê Đình Kình ở thôn Hoành đã được xuất viện

Thời sự Thứ Ba, 02/05/2017 18:08:00 +07:00

Cụ Lê Đình Kình ở thôn Hoành (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã được xuất viện chiều nay 2/5.

Ngày 2/5, nguồn tin từ Bệnh viện (BV) Việt Đức (TP Hà Nội) cho biết sức khoẻ của cụ Lê Đình Kình (82 tuổi, ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) đã hoàn toàn bình phục và cụ đã được xuất viện chiều cùng ngày.

Theo nguồn tin này, từ nhiều ngày trước, sức khoẻ cụ Kình đã diễn biến tích cực sau ca phẫu thuật xương đùi. Tuy nhiên, để sức khoẻ cụ thực sự ổn định trước khi xuất viện, bệnh viện vẫn tiếp tục chăm sóc cụ.

Một con đường làng ở xã Đồng Tâm ngày 20-4 - Ảnh: Văn Duẩn

 Một con đường làng ở xã Đồng Tâm ngày 20/4. (Ảnh: Văn Duẩn)

Được biết, khi cụ Lê Đình Kình phải nhập viện để phẫu thuật vào giữa tháng 4/2017, lãnh đạo BV đã trực tiếp chỉ đạo các phẫu thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm tham gia phẫu thuật cho cụ Kình, đồng thời huy động các trang thiết bị, máy móc hiện đại nhất, các loại thuốc tốt nhất mà để phục vụ ca mổ, nhằm đạt kết quả tốt nhất.

Cụ Lê Đình Kình là 1 trong 4 công dân bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Nội áp dụng biện pháp ngăn chặn, bắt giữ vào ngày 15/4 vừa qua về hành vi gây rối trật tự công cộng để điều tra liên quan đến vấn đề đất đai tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (TP Hà Nội).

Trước đó, ngày 30/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, theo Điều 245 Bộ luật Hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009) liên quan đến vụ việc này.

Sau khi vụ bắt giữ này xảy ra, một số công dân do thiếu hiểu biết pháp luật đã có hành vi cản trở và tổ chức giữ người trái pháp luật đối với cán bộ, chiến sĩ Công an TP Hà Nội đang thi hành công vụ. Các công dân ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức) đã giữ 38 người tại nhà văn hoá thôn Hoành, gồm cán bộ huyện Mỹ Đức và chiến sĩ Công an Hà Nội. Tính đến 18/4, 15 chiến sĩ CSCĐ đã được bàn giao cho chính quyền, 3 người tự giải cứu.

Ngày 20/4, Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã ra quyết định huỷ bỏ quyết định tạm giữ cụ Lê Đình Kình.

Ngày 21/4, người dân ở Đồng Tâm đã tiến hành bàn giao thêm Trưởng ban Tuyên giáo huyện Mỹ Đức Đặng Văn Cảnh.

Sáng 22/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nguyễn Đức Chung có buổi đối thoại kéo dài 2 giờ đồng hồ với nhân dân xã Đồng Tâm tại UBND xã này. Tại buổi đối thoại, ông Chung khẳng định cụ Lê Đình Kình đang điều trị ở Bệnh viện Việt Đức với điều kiện tốt nhất và sức khỏe hiện đang rất tốt. Cuộc đối thoại đã có kết quả tốt và nhận được sự đồng thuận của cả hai bên.

Vào đầu giờ chiều 22/4, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã có bản cam kết 3 điểm, trong đó có việc không truy cứu trách nhiệm hình sự với người dân trong sự việc ngày 15/4. Ngay sau đó, 19 cán bộ huyện và cán bộ, chiến sĩ công an đang bị giữ tại nhà văn hoá thôn Hoành đã được bàn giao và trở về nhà.

Video: Vụ Đồng Tâm là bài học cho cả cơ quan nhà nước và người dân

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin