• Zalo

Củ khoai ngọt khổng lồ, nặng 31 kg ở Cần Thơ

Kinh tếThứ Ba, 31/12/2013 07:42:00 +07:00

Bà Lê Thị Thu Thủy, ở xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ giật mình khi đào được củ khoai ngọt tím nặng 31kg, có đường kính 50cm và chiều dài gần 80cm.

Bà Lê Thị Thu Thủy, ở xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ giật mình khi đào được củ khoai ngọt tím nặng 31kg, có đường kính 50cm và chiều dài gần 80cm trong vườn nhà.


Theo lời kể của bà Thủy, bà trồng giống khoai ngọt xung quanh nhà để ăn trong gia đình, không hề bón phân, chỉ đào xới đất cho tơi xốp và đặt củ giống mua từ chợ về trồng. Sau 8 tháng thu hoạch, bà bất ngờ khi xuất hiện một củ khoai quá lớn.
khoai khổng lồ
Củ khoai nặng đến 31kg với chiều dài lên đến 80cm được bà Thủy gieo trồng bình thường để ăn trong gia đình, không hề bón phân, phun thuốc. 

Từ khi củ khoai khổng lồ được đào lên, nhà bà Thủy lúc nào cũng đông người kéo tới xem. 

Thông tin củ khoai khổng lồ cũng nhanh chóng lan truyền trong khu vực, các thương lái và bạn hàng rau quả trong huyện kéo đến ngã giá mua củ khoai khủng, nhưng bà Thủy không bán.
xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai
Trồng được củ khoai khủng, người nông dân này không bán mà chỉ mong được mang dự triển lãm về sản phẩm nông nghiệp độc lạ tại địa phương. 

 Người nông dân này cho biết, gia đình muốn giữ củ khoai lại với nguyện vọng mang dự triển lãm về sản phẩm nông nghiệp tại địa phương.

Theo Tri thức
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !