• Zalo

Cụ già 75 tuổi đầu thú sau 25 năm bỏ trốn

Pháp luật Thứ Tư, 10/04/2013 02:00:00 +07:00

(VTC News) - Sau 25 năm bỏ trốn, cụ già 75 tuổi đã ra đầu thú để được hưởng lượng khoan hồng của luật pháp.

(VTC News) - Sau 25 năm bỏ trốn vì không thu hồi được nợ, ông Bàn (75 tuổi) đã ra đầu thú để được hưởng lượng khoan hồng của luật pháp.

Theo cơ quan công an, năm 1989, ông Đỗ Văn Bàn (SN 1938, ở thôn Hoa Đường, xã Trường Thịnh, Ứng Hòa, Hà Nội) là Chủ nhiệm HTX Tín dụng xã Trường Thịnh, Ứng Hòa, Hà Tây (cũ).

HTX đã cho nhiều người ở địa phương vay nợ. Song, thời gian này, tình trạng vỡ hụi xảy ra nhiều, trong đó có nhiều người nợ tiền của HTX.
 
Đến cuối năm 1989, ông Bàn không thu hồi được nợ, phải chịu trách nhiệm số tiền 20 triệu đồng thất thoát, nên ông Bàn đã bỏ trốn cùng vợ, để lại cu con trai duy nhất tại địa phương cho ông bà nuôi dưỡng.

Ông Bàn ra đầu thú ở tuổi 75

Bỏ trốn khỏi địa phương, hai vợ chồng ông Bàn đến Quảng Ninh, sau đó vào Tây Nguyên, TP HCM làm thuê đủ thứ nghề để kiếm sống.

Suốt 25 năm bỏ trốn, ông Bàn đã cắt đứt hoàn toàn liên lạc với họ hàng và không dám về quê. Tuy nhiên, thi thoảng ông Bàn vẫn liên lạc với người con trai đang sinh sống và làm ăn tại TP HCM. Nắm được thông tin này, cán bộ Phòng Cảnh sát truy nã đã tìm gặp con trai ông Bàn để vận động anh khuyên nhủ bố mình đầu thú.

Được sự vận động của người con, sau 25 bỏ trốn, ông Bàn đã ra đầu thú cách đây vài ngày. Ở tuổi 75, sức khỏe giờ đã yếu, ông Bàn được hưởng sự khoan hồng, không bị giam cứu.

Ngày 9/4, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm - Công an Thành phố Hà Nội cho biết đang hoàn tất hồ sơ vụ án do ông Bàn gây ra.

M.Chiến

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều