Cư dân The Pride bức xúc hàng loạt sai phạm của chủ đầu tư Hải Phát
  • Zalo

Cư dân The Pride bức xúc hàng loạt sai phạm của chủ đầu tư Hải Phát

Bất động sản Thứ Tư, 06/06/2018 12:20:00 +07:00

Thang máy rơi tự do, hỏng liên tục; bể phốt vỡ thường xuyên, mùi hôi nồng nặc... là những sai phạm của chủ đầu tư Hải Phát đang khiến nhiều cư dân chung cư The Pride bức xúc.

Theo phản ánh của các cư dân, sau khi dự án đi vào vận hành, người dân về ở thì phát hiện ra hàng loạt vấn đề khiến cuộc sống bất an. Cụ thể, tình trạng thang máy rơi tự do và hỏng liên tục quanh năm. Bể phốt vỡ thường xuyên làm mùi hôi thối nồng nặc theo thang máy lên các tầng. Tiền phí bảo trì của gần 2.000 hộ dân sống ở đây bị chủ đầu tư khất lần hơn 3, 4 năm.

cu-dan-phan-doi-the-pride-1

 Cư dân căng băng rôn phản đối.

Đặc biệt, điều đáng chú ý và gây cho cư dân bức xúc trong suốt thời gian qua là việc chủ đầu tư Hải Phát áp mức giá dịch vụ 7.000 đồng/m2 nhưng lại cho cư dân hưởng những dịch vụ không tương đương với mức tiền trên. Điều này đã khiến cư dân phản đối kịch liệt và dừng nộp phí dịch vụ, dẫn đến việc chủ đầu tư cắt dịch vụ trông giữ xe dù các hộ dân vẫn đóng loại phí này đầy đủ.

Nhiều lần cư dân The Pride đã phản ánh lên phía chủ đầu tư nhưng vẫn không được giải quyết dứt điểm khiến hàng trăm cư dân vô cùng bức xúc. Phản đối vấn đề này, nhiều hộ dân dừng nộp phí dịch vụ dẫn đến việc ban quản lý cắt dịch vụ trông giữ xe mặc dù các hộ dân vẫn đóng loại phí này đầy đủ.

Đỉnh điểm, vào ngày 3/6, chủ đầu tư và Ban quản lý dự án chặn cổng không cho người dân gửi xe ô tô ở cả khu vực 2 tầng gửi xe là tầng 3 và 4 của tòa nhà khiến cho cả khu chung cư rơi vào tình trạng kẹt cứng và tắc nghẽn. Những bức xúc, mâu thuẫn bị đẩy lên cao trào, một số cư dân đã căng băng rôn, khẩu hiệu đấu tranh đòi đối thoại trực tiếp với chủ đầu tư và ban quản lý tòa nhà.

Đến khoảng 8h tối cùng ngày, cư dân The Pride đã đối mặt với chủ đầu tư, trực tiếp chất vấn, thắc mắc về những điều vi phạm đến quyền lợi của các hộ dân. Đại diện của chủ đầu tư Hải Phát và đại diện của Ban quản lý tòa nhà đã trực tiếp đối thoại với cư dân.

Video: Những lưu ý khi mua nhà đất

Trước những chất vấn của cư dân, phía đại diện chủ đầu tư Công ty Cổ phần đầu tư Hải Phát cho biết, sẽ tiến hành cho rà soát, đánh giá lại toàn bộ hiện trạng của các thang máy để đưa ra phương án xử lý… Vấn đề mùi hôi thối của rác thải, đơn vị này cũng có sự can thiệp xử lí hơn 6 tháng nay nhưng theo các hộ dân thì vấn đề này vẫn tồn tại thì chúng tôi xin được tiếp thu và tiếp tục xử lý.

Chung cư The Pride do Công ty CP Đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư. Dự án gồm 4 khối tháp cao 35 và 45 tầng chung nhau 5 tầng đế cùng đầy đủ các hạng mục: Tầng hầm để xe, khối trung tâm thương mại, khối văn phòng cao cấp, khu vực phục vụ hoạt động thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe và khu vực sinh hoạt cộng đồng.

Dự án nằm ngay trên trục đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài) con đường mới 6 làn xe nối liền Quận Hà Đông cùng các khu vực kinh tế phía Tây với các quận nội thành Hà Nội. The Pride tọa lạc chính giữa và ngay xung quanh là quần thể các khu đô thị Dương Nội, Văn Khê, Park City, Usilk City... Nhằm thu hút khách hàng, chủ đầu tư vẽ ra tương lai về những tiện ích hiện đại nhất của cuộc sống khi ở mua chung cư ở The Pride.

>>> Đọc thêm: Nhượng Đại Quang Minh cho ông Trần Bá Dương, đại gia 'Khoa khàn' ôm 8.187 tỷ đồng

PV
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cư dân The Pride bức xúc hàng loạt sai phạm của chủ đầu tư Hải Phát" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin