Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cư dân mạng tốn thời gian cho Facebook nhiều hơn Google

(VTC News) - Thống kê mới đây được đưa ra thì cư dân mạng có xu hướng sử dụng Facebook nhiều hơn cả so với những trang web nổi tiếng như Yahoo! hay cả Google.

Facebook là mạng xã hội lớn nhất toàn cầu, đây hẳn là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên theo những thống kê mới đây được đưa ra thì cư dân mạng có xu hướng sử dụng Facebook còn nhiều hơn cả so với những trang web nổi tiếng khác như Google hay Yahoo!...
Facebook được cư dân mạng ưu ái hơn cả Google 

Theo thống kê của trang web comStore thì Facebook là trang web được sử dụng nhiều nhất đối với những cư dân mạng. Theo đó thì trong tháng tám qua, người dùng web tiêu tốn 41.1 triệu phút để truy cập Facebook, con số này chiếm khoảng 9.9% tổng thời lượng lướt web. Trong khi đó, người dùng chỉ mất 39.8 triệu phút cho tất cả những dịch vụ của Google trong đó đã bao gồm cả dịch vụ video của YouTube.

Vị trí thứ ba được ưu ái dành cho Yahoo! Với tổn thời gian truy cập khoảng 37.7 triệu phút

Những con số trên thể hiện sự phát triển mạnh mẽ của Facebook vì trong tháng bảy, dịch vụ mạng xã hội này mới chỉ xếp thứ ba. Còn so với cùng kỳ năm ngoái, Facebook lúc đó mới chỉ chiếm 5% thời lượng lướt web của người dùng tại Mỹ.
CEO Mark Zuckerberg của Facebook 

Số lượng người dùng Facebook cũng đang phát triển nhanh chóng. Cộng đồng mạng này đã đạt đến mốc 500 triệu tài khoản trong tháng bảy vừa qua.

Cứ theo đà này thì rất có thể Google sẽ còn bị Facebook bỏ xa về mặt thời lượng sử dụng. Mark Zuckerberg, ông chủ của mạng xã hội số một thế giới rất tự tin cho rằng Facebook sẽ đạt đến mốc 1 tỷ người sử dụng trong tương lai gần nhất là khi Facebook vẫn còn những thị trường rất tiềm năng như Trung Quốc hay Nga.

Hoàng Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN