Báo Điện tử VTC News

Cư dân mạng 'nát óc' tìm màu thật của đĩa dâu tây

(VTC News) - Hình ảnh đĩa dâu tây do giáo sư tâm lý học Nhật Bản Akiyoshi Kitaoka chia sẻ lại một lần nữa lại khiến cư dân mạng "nát óc" đi tìm màu thật của nó.

Kể từ khi chiếc váy 'làm mưa làm gió' trên mạng, nhiều hình ảnh đánh lừa thị giác tương tự cũng xuất hiện theo. Hình ảnh đĩa dâu tây mới xuất hiện gần đây lại một lần nữa lại khiến cư dân mạng "nát óc" đi tìm màu thật của nó.

Hình ảnh này được giáo sư tâm lý học người Nhật bản Akiyoshi Kitaoka chia sẻ trên Twitter và viết: "Đĩa dâu tây được chụp bởi hiệu ứng hai màu. Dù những điểm ảnh tạo nên hình ảnh những quả dâu tây đều có màu lục lam nhưng chúng lại như có màu đỏ".

Cu dan mang 'nat oc' tim mau that cua dia dau tay hinh anh 1

Hình ảnh đĩa dâu tây khiến dân mạng hoang mang.

Bevil Conway, chuyên gia nhận thức trực quan thuộc Viện mắt Quốc gia Mỹ giải thích rằng bộ não tự điều chỉnh thế giới quan khi nó nằm trong những nguồn ánh sáng khác nhau.

"Tưởng tượng nếu bạn cầm một quả táo màu đỏ ra ngoài trời và đặt nó lên nền trời trong xanh, quả táo sẽ có thêm màu xanh. Nếu bạn cầm quả táo đó vào đặt dưới bóng đèn sợi đốt, màu sắc của quả táo sẽ lại thay đổi. Mặc dù màu sắc quả táo không thay đổi nhưng vì nguồn sáng thay đổi nên màu sắc truyền đến mắt người cũng thay đổi", giáo sư cho biết.

Cu dan mang 'nat oc' tim mau that cua dia dau tay hinh anh 2

 Bông hoa lớn dần.

Để chứng minh những quả dâu tây trong ảnh không phải màu đỏ, anh ta đưa mẫu màu sắc trên quả  dâu tây và đặt nó trên nền trắng. Khi đó, chỉ có màu xám chủ đạo và màu xanh da trời nhạt xem kẽ.

Đây không phải là lần đầu tiên giáo sư Kitaoka chia sẻ hình ảnh gây tranh cãi trên cộng đồng mạng mà ông còn chia sẻ những hình ảnh gây ảo giác như bông hoa tự lớn dần nếu nhìn vào nó hay những bánh xe tự quay mặc dù chúng đều là ảnh tĩnh.

>>> Đọc thêm: Cư dân mạng 'nát óc' đi tìm lời giải cho bức ảnh cô gái 3 chân

Nguyễn Ly (Nguồn: Daily Mail)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU