Cư dân mạng Hàn Quốc chỉ trích kịch liệt trọng tài Hàn bắt trận Việt Nam - UAE

(VTC News) - Những quyết định gây tranh cãi trong hơn 120 phút cầm còi trận tranh hạng 3 giữa Việt Nam và UAE của trọng tài Kim Dae-yong khiến vị vua áo đen người Hàn Quốc vấp phải rất nhiều sự chỉ trích từ người hâm mộ bóng đá quê nhà.

Nhiều cư dân mạng Hàn Quốc khẳng định Việt Nam đáng lẽ ra đã phải giành được chiến thắng chung cuộc trong trận đấu ngày hôm qua nếu không bị trọng tài Kim xử ép. 

Một số người hâm mộ tới từ xứ kim chỉ tỏ ra bất bình trước tình huống cầu thủ UAE để tay chạm bóng trong vòng cấm và 3 lần Văn Quyết, Quang Hải và Hà Đức Chinh bị đốn ngã trong vòng 16m50 nhưng Olympic Việt Nam không được hưởng phạt đền. 

Cu dan mang Han Quoc chi trich kich liet trong tai Han bat tran Viet Nam - UAE hinh anh 1

  Trọng tài Kim Dae-yong bị chính các cư dân mạng Hàn Quốc chỉ trích vì những quyết định gây tranh cãi trong trận tranh giải 3 Việt Nam-UAE. 

"Ông ấy đã làm cái gì trong suốt 90 vậy, ngay cả tình huống cầu thủ UAE dùng tay chạm bóng ngay trước mặt mà cũng không hề thổi penalty", một người dùng mạng bình luận. 

Một tài khoản khác gay gắt hơn khi chỉ trích trọng tài Kim là nỗi xấu hổ của người Hàn Quốc. 

"Tôi còn không dám nhận ông ta là đồng hương nữa, không biết có giao kèo nào ở đây không", một CĐV bóng đá Hàn Quốc bức xúc. 

Một người khẳng định hơn 2 tiếng cầm còi của ông Kim trong trận tranh hạng 3 đã hạ thấp thanh danh của cả nền bóng đá Hàn Quốc trong khi một ý kiến khác cho rằng chất lượng các vị vua áo đen xứ củ sâm đang ngày càng đi xuống.

"Đừng cho mấy vị trọng tài Hàn Quốc bắt các trận đấu quốc tế nữa, không có tí chất lượng nào", một cư dân mạng than vãn. 

Bên cạnh việc chỉ trích trọng tài Kim, nhiều người dùng mạng cũng dành những lời khích lệ cho đội tuyển Việt Nam. Họ ngợi khen ý chí chiến đấu của các Quang Hải và các đồng đội, đồng thời khẳng định "đội đá hay hơn đã thua trong một trận đấu vì vị trọng tài thảm họa". 

>>> Đọc thêm: Trọng tài Hàn Quốc bắt trận VN - UAE bị 'ném đá' không thương tiếc

 (Tổng hợp )

Phương Anh - Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU