Mưa giông lớn ở Hà Nội: Gió lùa đánh sập trần chung cư

(VTC News) - Do không đóng cửa thoát hiểm ngoài hành lang, phần ốp mái tầng 25 tòa nhà Gemek Premium đã bị gió lùa đánh sập gây hoang mang cho nhiều hộ dân.

Theo một hộ dân đang sinh sống tại tòa nhà Gemek Premium trên đường Lê Trọng Tấn (quận Hà Đông, Hà Nội), do không đóng cửa thoát hiểm tại tầng 25, nên khi gió lùa vào trong khu chung cư đã gây sập trần tại hành lang.

Mua giong lon o Ha Noi: Gio lua danh sap tran chung cu hinh anh 1

Cư dân Gemek hoảng hốt khi gió lùa vào chung cư gây sập trần.

"Lúc tôi đang ở trong nhà thì bỗng nhiên ở hành lang phát ra tiếng động rất lớn. Chạy ra ngoài thì thấy gần như mái của hành lang bị rơi rụng xuống, trơ cả khung sắt đang treo lủng lẳng trên trần. Rất may, tại thời điểm đó không có người đi lại nên không có thiệt hại về người", đại diện một hộ dân nói.

Một số hộ dân khác tỏ ra hoang mang khi chất lượng công trình có vẻ không giống như những gì ban quản lý tòa nhà quảng cáo.

Video: Hà Nội mưa lớn, xóa tan trận nắng nóng lịch sử trong 46 năm

 

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người nhân, ban quản lý tòa nhà Gemek đã cho khắc phục sự cố trên. Ông Vinh, trưởng ban quản lý tòa nhà Gemek cho biết, nguyên nhân dẫn tới sự cố sập mái tại tầng 25 là do ý thức của người dân kém.

"Chúng tôi đã nhắc nhở người dân rất nhiều, trong những ngày nưa to gió lớn như hôm nay, các gia đình phải đóng tất cả cửa sổ, cửa sổ ngoài hành lang, cửa thoát hiểm tại tòa nhà. Tuy nhiên, tại tầng 25, người dân quên không đóng cửa thoát hiểm, gió lùa vào trong nên mới xảy ra hiện tượng đấy", ông Vinh nói.

Mua giong lon o Ha Noi: Gio lua danh sap tran chung cu hinh anh 2

Mảng trần bị rơi ở tầng 25. 

"Vì đây là trần thả, được ghép với nhau bằng những mảng vữa nhỏ, chỉ cần gió to một chút là có thể gây sập mái", ông Vinh phủ nhận khi PV VTC News đặt câu hỏi về chất lượng công trình.

"Cái này không liên quan tới công trình kém chất lượng hay không, ở đâu cũng vậy thôi, gió lớn lùa vào sẽ làm tốc hết mái", ông Vinh nhấn mạnh.

>>> Đọc thêm: Hậu Giang: Mưa to gió lớn làm sập và tốc mái 45 căn nhà

Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa