Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cư dân bị đánh vỡ đầu, chấn thương sọ não: Công ty bảo vệ phủ nhận liên quan

(VTC News) – Đại diện Công ty bảo vệ Ngự Lâm lên tiếng về vụ bảo vệ côn đồ đánh người dân chưng cư 4S Riverside tại TP.HCM.

Trả lời phóng viên VTC News, ông Phạm Triều Dinh (33 tuổi) – Phó Giám đốc Công ty TNHH TM DV bảo vệ chuyên nghiệp Ngự Lâm (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết, thông tin bảo vệ Ngự Lâm có tham gia trong vụ đánh nhau với người dân chung cư 4S Riverside (đường 17, phường Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức) là không chính xác.

“Nhân viên công ty chúng tôi có mặt trong buổi chiều 11/12 lúc xảy ra vụ việc ẩu đả, nhưng anh em chỉ đứng chứng kiến chứ không tham gia. Khi đó, tôi chỉ đạo cho anh em bảo vệ Ngự Lâm rút ra ngoài đi về” – ông Dinh nói.
 Ông Phạm Triều Dinh cho rằng các nhân viên Công ty bảo vệ Ngự Lâm không tham gia đánh cư dân chung cư 4S. Ảnh: Phan Cường

 Ông Phạm Triều Dinh cho rằng các nhân viên Công ty bảo vệ Ngự Lâm không tham gia đánh cư dân chung cư 4S. Ảnh: Phan Cường

Ông Dinh cũng cho biết, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM (PC64) cũng vừa làm việc với Công ty bảo vệ Ngự Lâm. Ông Dinh cũng đã có báo cáo giải trình đến C64 Bộ Công an.

Theo ông Dinh, ban đầu Công ty bảo vệ Ngự Lâm có ký kết hợp đồng bảo vệ thông qua một công ty khác là Công ty Sao Kim để làm việc bảo vệ mảnh đất trống trong chung cư 4S. Tuy nhiên, sau đó, Ngự lâm đã làm việc và ký hợp đồng trực tiếp với Công ty Thành Trường Lộc (là chủ đầu tư chung cư 4S) vào ngày 8/12/2015.

Ông Dinh cho rằng, trước khi xảy ra vụ việc ẩu đả giữa bảo vệ và người dân chung cư, đại diện Công ty Thành Trường Lộc có bảo phía Ngự Lâm mang kềm cộng lực đến để cắt cửa sắt nhưng ông không đồng ý. 

“Quan điểm của Ban giám đốc Ngự Lâm là nếu có tranh chấp giữa Công ty Thành Trường Lộc và người dân chung cư thì tự họ giải quyết, bảo vệ Ngự Lâm không can thiệp vào.

Công ty Ngự Lâm và Công ty bảo vệ Trung nguyên là hai công ty khác nhau, không liên quan gì đến nhau. Thế nhưng khi họp báo, công an và phía chủ đầu tư lại nêu tên hai công ty có cùng một địa chỉ khiến dư luận có khi hiểu nhầm” – ông Dinh bộc bạch.

Về hung khí như dao, bình xịt hơi cay, búa, kềm, ông Dinh cho rằng nhân viên bảo vệ Ngự Lâm không mang theo nên không liên quan. Ngoài ra, vấn đề nhân viên bảo vệ khi bị công an bắt kiểm tra thì phát hiện dương tính với ma túy ông Dương khẳng định không phải nhân viên Ngự Lâm.

Được  biết, Công ty bảo vệ Ngự Lâm đi vào hoạt động từ tháng 2/2008, với 700 cán bộ công nhân viên.


Cùng ngày, phóng viên VTC News lần theo địa chỉ công bố trong giấy phép đăng ký kinh doanh và công an Q.Thủ Đức cung cấp trong buổi họp báo đối với Công ty bảo vệ Trung Nguyên (số 9C10 Khu dân cư Nam Long, đường Hà Huy Giáp, KP3, P.Thạnh Lộc, Q.12) thì thấy nơi này đang treo bảng hiệu một trung tâm dạy ngoại ngữ "chiêu mộ" học sinh, sinh viên.

Theo một cư dân trong dân cư Nam Long thì trước đây có Công ty bảo vệ Trung Nguyên nhưng đã chuyển địa điểm cách đây vài tháng.

Tiếp tục dò theo địa chỉ mới của Công ty bảo vệ Trung Nguyên nằm trên đường TX01, KP1 P.Thạnh Xuân, Q.12, khi phóng viên đến đây thì cửa nhà đã khóa, không thấy bảng hiệu tên công ty.
 Địa chỉ trụ sở Công ty bảo vệ Trung Nguyên trước đây giờ đã thay chủ khác tại P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM. Ảnh: Phan Cường

 Địa chỉ trụ sở Công ty bảo vệ Trung Nguyên trước đây giờ đã thay chủ khác tại P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM. Ảnh: Phan Cường

Trước đó, ngày 14/12, trả lời báo chí, bà Nguyễn Thị Song Tùng – Phó giám đốc phụ trách kinh doanh công ty Thành Trường Lộc (chủ đầu tư) cho rằng, việc xảy ra vào chiều 11/12 là nằm trong kế hoạch tháo dỡ, khắc phục những hạng mục xây dựng sai phép tại khu chung cư 4S được công ty triển khai, thực hiện theo tinh thần quyết định số 351/QĐ-KPHQ của thanh tra sở Xây dựng TP.HCM. 

Đại diện công ty Thành Trường Lộc lúc này có bà Vũ Ngọc Hương - Phó giám đốc, ông Văn Quốc Trung - Luật sư và ông Phạm Văn Tường - Đội trưởng đội thi công. Ngoài ra có 6 bảo vệ thuộc 2 công ty gồm Công ty TNHH DV Trung Nguyên và Công ty TNHH DV Ngự Lâm (trụ sở đường Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12). Đồng thời có 2 thợ sửa điện nước.

Bà Tùng cho biết thêm, phía công ty Thành Trường Lộc có ký hợp đồng thuê dịch vụ bảo vệ với 2 công ty trên trong thời hạn 1 năm. Việc nhóm bảo vệ mang theo các công cụ hỗ trợ như bình xịt hơi cay, côn nhị khúc...đến chung cư 4S trong chiều 11/12, phía công ty của bà hoàn toàn không hay biết?
  Đối tượng Quách Minh Thắng và Vi Thế Sơn tại cơ quan công an

  Đối tượng Quách Minh Thắng và Vi Thế Sơn tại cơ quan công an

Liên quan đến vụ việc nhóm côn đồ khoác áo bảo vệ dùng hung khí, bình xịt hơi cay tấn công, đánh ông Phan Thái Tú (61 tuổi, cư dân chung cư 4S) vỡ đầu, chấn thương sọ não, gãy xương sườn, Công an Q.Thủ Đức bắt khẩn cấp đối với Quách Minh Thắng (22 tuổi, quê Thanh Hóa, tạm trú quận 12) và Vi Thế Sơn (21 tuổi, tự Bo, quê tỉnh Bình Dương) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Riêng Lưu Huỳnh Kim Long (23 tuổi, quê Vĩnh Long), Đỗ Văn Đức (18 tuổi, quê tỉnh Gia Lai), Nguyễn Chí Hiếu (24 tuổi, tự Gấu) và Võ Quốc Nhật (20 tuổi, cùng ngụ quận Bình Thạnh) được bàn giao cho Công an phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức, TP.HCM) xử lý vì nghiện ma túy.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Video: Đầu gấu phá cổng chung cư, đập vỡ đầu cư dân


Phan Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh